Ưu nhược điểm của đèn huỳnh quang và đèn tuýp led bạn nên biết

Đèn tuýp Led thay thế bóng đèn huỳnh quang không chỉ là xu hướng của thị trường mà còn là nhu cầu cấp thiết trong những năm gần đây, bởi việc sử dụng năng lượng tiết kiệm điện đóng vai trò quan trọng không chỉ đối với 1 hộ gia đình mà nó còn góp phần tiết kiệm năng lượng của Quốc gia. Vì vậy sự ra đời của bóng đèn Led để thay thế bóng đèn huỳnh quang được ví như “nắng hạn – gặp mưa”. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi so sánh ưu điểm của đèn huỳnh quang và đèn tuýp led để giúp bạn có thêm thông tin hữu ích cho việc chọn mua và sử dụng đèn led hiệu quả nhất.

Công nghệ chiếu sáng LED ngày càng phát triển, để người tiêu dùng được thừa hưởng những giá trị to lớn từ ngành công nghiệp này. Trong số các sản phẩm đèn led chiếu sáng hiệu quả hiện nay không thể thiếu loại bóng đèn led tuýp.

 

 

so sanh den led va den huynh quang

Ưu nhược điểm của đèn huỳnh quang

 

Ưu điểm của đèn huỳnh quang và đèn tuýp led

Đèn huỳnh quang là loại đèn có ánh sáng phát ra từ bột huỳnh quang, sử dụng lâu ngày đèn tỏa ra một lượng khí CO2 thường không tốt cho sức khỏe của người sử dụng. Ngoài ra, việc bật tắt bóng đèn huỳnh quang phải thông qua bộ tăng áp và khởi động, khi tăng hoặc giảm điện áp đột ngột bóng đèn có hiện tượng nhấp nháy nên sẽ không tốt cho người tiêu dùng nếu sử dụng lâu dài.

Tuy nhiên, khi mẫu đèn tuýp LED ra đời đã đánh dấu một bước ngoặt về công nghệ, mặt khác nó đã khắc phục được hoàn toàn những nhược điểm mà đèn huỳnh quang không làm được. Cùng tham khảo những ưu điểm vượt trội của đèn tuýp led dưới đây:

Cấu tạo: Đèn tuýp LED phát sáng nhờ điốt bán dẫn nên ánh sáng không phát ra khí CO2 và tia tử ngoại như đèn huỳnh quang.

Điện năng tiêu thụ: LED tuýp tiết kiệm 60% điện năng so với bóng đèn huỳnh quang, giúp khách hàng tiết kiệm đến 2 lần chi phí tiền điện hàng tháng.

Ánh sáng: Sử dụng chip LED siêu sáng cho hiệu suất phát quang đạt 95%, ánh sáng hiển thị trung thực hơn bóng đèn huỳnh quang.

Tuổi thọ: Đèn Led tuýp cho tuổi thọ trên 30.000h, cao gấp 3 lần bóng huỳnh quang, ngoài ra bóng đèn Led tuýp cho tuổi thọ trên 10 năm, cao hơn nhiều so với bóng huỳnh quang.

Mức độ thân thiện: Sử dụng đèn tuýp Led không chứa chì, thủy ngân, rất an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Ngoài ra, bóng đèn tuýp led trong quá trình sử dụng không tỏa nhiệt giúp người dùng sử dụng bóng đèn huỳnh quang an toàn và thoải mái hơn.

Không nhấp nháy: Nếu đèn huỳnh quang sử dụng tắc te để đánh lửa khi mở thì đèn tuýp led chỉ cần bật sáng là bóng đèn không bị nhấp nháy, tạo cảm giác dễ chịu cho thị giác của người dùng.

Giá thành: Đèn tuýp LED có giá thành cao hơn đèn huỳnh quang nhưng về lâu dài thì đèn tuýp LED tiết kiệm điện năng và tuổi thọ cao hơn nên sẽ giúp giảm chi phí bảo dưỡng thay thế.

Trên đây là những ưu điểm của đèn huỳnh quang và đèn tuýp Led mà các chuyên gia đèn led Elmall đã giới thiệu đến các bạn. mọi nhu cầu về các sản phẩm đèn led paragon vui lòng chát trực tiếp hoặc gọi vào Hotline: 19002150 Elmall: info@elmall.vn để được tư vấn hỗ trợ.