Tìm hiểu cấu tạo đặc điểm ưu điểm của đèn thoát hiểm exit

Đèn exit hay còn gọi là đèn thoát hiểm, là đèn báo thoát hiểm cho mọi người theo tiêu chuẩn an toàn phòng cháy chữa cháy tại các tòa nhà cao tầng hay chung cư, khu công nghiệp, khách sạn, trong mọi hoàn cảnh, thời điểm.

Đèn exit thường được thiết kế với màu đỏ sáng hoặc xanh lá cây, và có thể được cấp điện bằng nguồn điện dự phòng để đảm bảo sự an toàn khi mất điện. Đối với tòa nhà có quy mô lớn, đèn exit thường được kết hợp với hệ thống báo động cháy để giúp người dân thoát ra an toàn khi xảy ra cháy.

1. CẤU TẠO CHUNG CỦA ĐÈN THOÁT HIỂM EXIT

Đèn exit có cấu tạo khá đơn giản với 4 bộ phận chính như sau:

– Mặt đèn hiển thị dòng chữ: đèn exit thường dùng để cảnh báo nên mặt đèn để người dùng có thể quan sát lối ra từ một khoảng cách nhất định.

– Nguồn điện: cung cấp điện liên tục cho đèn để chiếu sáng tốt nhất và an toàn nhất.

 

 

cau tao den thoat hiem exit min

Cấu tạo của đèn thoát hiểm

 

– Pin đèn sạc: sử dụng pin tích điện và có một ưu điểm là trong quá trình sạc pin liên tục, sản phẩm được trang bị hệ thống tự ngắt nguồn khi sạc đầy, điều này giúp ích rất nhiều cho việc kiểm soát quá trình hư hỏng pin và có thể tìm ra nguyên nhân nhanh chóng khi bị hư hỏng.

– Bóng đèn Led: chiếu sáng liên tục, giúp ánh sáng rộng và trải dài cho toàn bộ đèn.

2. ĐẶC ĐIỂM, ƯU ĐIỂM CỦA ĐÈN THOÁT HIỂM EXIT

– Đèn exit sử dụng chóa phản quang xanh.

– Đèn exit có hai loại: Đèn exit 2 mặt và đèn exit 1 mặt.

– Chức năng chỉ đường thoát hiểm trong các khu chung cư, khu thương mại, khách sạn, …

– Đèn thiết kế đơn giản, dễ dàng và có sức hút lớn. Đèn có kiểu dáng thiết kế mang nét riêng, đặc điểm nhận dạng riêng, khó nhầm lẫn với bất kỳ loại đèn nào.

– Vỏ đèn làm bằng thủy tinh hoặc nhựa xanh, đen, trắng phù hợp với lối thoát chữ màu trắng, đối lập hoàn toàn với ánh sáng của panel đèn.

– Thiết kế ngay cả khi mất điện chúng ta vẫn có thể nhìn thấy đèn và tìm được lối ra, đèn có thể sáng ngay cả trong điều kiện tầm nhìn hạn chế khi có sự cố.

– Đèn lắp đặt dễ dàng, chỉ cần treo đèn lên và cắm nguồn điện là đèn sẽ sáng.

– Ở điều kiện bình thường, pin thoát luôn được sạc và thắp sáng bằng nguồn điện.

3. THƯƠNG HIỆU UY TÍN 

Ngày nay, có rất nhiều thương hiệu sản xuất đèn exit với chất lượng và chức năng ngày càng được cải thiện. Thương hiệu ngày càng nâng cao chất lượng, mẫu mã và công nghệ sản xuất hiện đại, khép kín.

Một số thương hiệu như:

– Đèn thoát hiểm Paragon

– Đèn thoát hiểm Kentom

– Đèn thoát hiểm Rạng Đông

– Đèn thoát hiểm Duhal

– Đèn thoát hiểm Roman

– Đèn thoát hiểm Trung Quốc

4. ĐÈN THOÁT HIỂM EXIT GÔM NHỮNG LOẠI NÀO

  • Đèn thoát hiểm exit âm trần

Được thiết kế phù hợp với hướng âm trần ở mọi vị trí trong phòng, tòa nhà khi gặp sự cố không mong muốn để hướng dẫn lối thoát hiểm cho mọi người. Lắp đặt âm trần tự động sạc, sử dụng bóng đèn led. Pin có thể sử dụng khoảng 3 giờ và tự động sạc.

 

den thoat hiem exit am tranĐèn exit âm trần PEXL26U Paragon

 

  • Đèn thoát hiểm exit 1 mặt

Dùng làm đèn thoát hiểm theo tiêu chuẩn PCCC tại các tòa nhà cao tầng, khu sản xuất, khu vui chơi giải trí, nhà hàng, hầm mỏ, trường học. Cũng sử dụng bóng đèn led với nhiệt độ hoạt động từ 10 đến 40C. Có sạc tự động và có thể tự ngắt mạch khi sạc đầy.

 

den exit thoat hiem hai mat PEXF23SC 1Đèn Exit thoát hiểm 1 mặt PEXA13SW Paragon

 

Bề mặt của đèn exit 1 mặt sẽ có mũi tên giúp người dùng phân biệt hướng di chuyển. Ví dụ, đèn chỉ đường ở bên trái, bạn sẽ di chuyển từ lối đi bên trái, đèn bên phải sẽ di chuyển sang bên phải.

  • Đèn thoát hiểm exit 2 mặt

Cũng là đèn dùng để báo cháy thoát hiểm. Có thể hắt sáng 2 mặt trần. cũng với tính năng tự động sạc có thể ngắt khi mạch đã được sạc đầy và hiển thị đèn báo màu đỏ.

 

den thoat hiem exitĐèn thoát hiểm exit 2 mặt PEXK26U Paragon

 

Đặc biệt đèn exit 2 mặt thường được lắp đặt tại các ngã ba, ngã tư để mọi người từ nhiều hướng có thể quan sát và di chuyển đến lối thoát hiểm an toàn nhanh nhất.

  • Đèn thoát hiểm exit gắn tường

Thường thì sẽ có một mặt, sẽ không có dấu mũi tên hay dấu tay vì nó được lắp ngay dưới cánh cửa với ý ngầm không quay về hướng nào mà cứ đi thẳng cho đến khi đi ra ngoài hoặc nhìn thấy chỉ dẫn tiếp theo.

 

den thoat hiem exit gan tuong minĐèn exit gắn tường PEXA13SW Paragon

Các đèn này thường được lắp trên các lối thoát hiểm theo hình dạng thẳng, không có đường phụ hoặc bất kỳ lối nào khác. Sử dụng công nghệ led hiện đại với chất lượng ánh sáng tốt. Với độ bền và tuổi thọ cao, an toàn tuyệt đối và bảo vệ môi trường.

Đó là những chia sẻ về đặc điểm cấu tạo ưu điểm của sản phẩm đèn thoát hiểm exit Paragon tới quý khách hàng, mọi nhu cầu về sản phẩm đèn led paragon vui lòng chát trực tiếp với chúng tôi hoặc gọi vào Hotline: 19002150 Email: info@elmall.vn để được nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn nhanh chóng tận tình nhất.