Tại sao bạn nên lắp đặt đèn tuýp Led thay cho đèn tuýp huỳnh quang?

Đèn tuýp led có thiết kế rất đơn giản, cách lắp đặt loại đèn tuýp này cũng khá dễ dàng lắp đặt và thay thế nếu gặp sự cố khi có sự cố về điện hoặc có tác động của môi trường, con người. Vì vậy, không cần thuê thợ sửa đèn và trả thêm tiền thuê thợ. Bạn chỉ cần mua một bóng đèn mới, ngắt dòng điện chạy qua và vặn bóng đèn ra, sau đó thay bóng mới vào đế đèn.

 

vi sao nen thay den tuyp huynh quang bang den tuyp led
Đèn tuýp led và đèn huỳnh quang

 

Vì sao nên lắp đặt đèn tuýp Led thay cho đèn tuýp huỳnh quang?

Về giá cả, có thể nói đèn tuýp Led rẻ hơn rất nhiều so với đèn tuýp huỳnh quang. Hoàn toàn xứng đáng với những gì chúng ta bỏ ra. Giá thành chỉ từ 60 – 300 nghìn một bóng tuy nhiên tuổi thọ của đèn tuýp LED lên đến 25 nghìn giờ. Vì vậy, lâu lâu phải thay bóng đèn một lần. Vừa tiết kiệm tiền mua bóng đèn mới vừa đỡ tốn công thay thế bóng đèn. Rất dễ dàng và đơn giản, không tốn nhiều công sức thay thế và bảo dưỡng.

Đèn tuýp không gây ô nhiễm tiếng ồn, đảm bảo sức khỏe cho gia đình người tiêu dùng. Sử dụng bóng đèn tuýp LED không chiếu tia UV, tia cực tím, tỏa nhiệt quá mạnh giúp cho sức khỏe của người già, người ốm và trẻ nhỏ không bị ảnh hưởng. Do đó, lắp đặt đèn tuýp LED trong phòng của trẻ đồng nghĩa với việc bạn đã bảo vệ bé khỏi tác động xấu từ tia UV của các loại bóng đèn thông thường. Đèn tuýp LED ít sử dụng lõi bên trong giúp đèn ít bị vỡ, sứt mẻ.

Sử dụng bóng đèn tuýp LED mang đến không gian vừa chuyên nghiệp, vừa tiết kiệm, vừa đảm bảo sức khỏe cho mọi người. Vậy tại sao bạn không mua ngay đèn tuýp LED và thay thế vào bộ đèn huỳnh quang ngay nhỉ?

 

 

cach dau day den led tuypSơ đồ đấu dây đèn tuýp led

 

Cách lắp đặt đèn Led tuýp đúng cách:

Khi mua bóng đèn tuýp LED về nhà, trong hộp thường có hướng dẫn thay thế bóng đèn tuýp. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tham khảo bài viết sau để biết cách thay bóng đèn tuýp an toàn nhất.

Bạn cần nối dây pha (dây nóng) vào cực dương của đèn, nối tiếp hai chân của cực dương.

– Nối dây trung (dây nguội) với cực âm của đèn, nối tiếp hai chân của cực âm.

– Sau đó, bật bóng và lắp đèn bình thường như đèn huỳnh quang.

Tuy nhiên, cách lắp đèn tuýp LED này chỉ áp dụng cho khay đèn tuýp LED mới mua. Nếu bạn sử dụng lại bộ cố định đèn huỳnh quang, bạn cần thực hiện thêm một số bước trước khi lắp đặt bóng đèn.

 

den tuyp led thay the bong tuyp huynh quang 750 422Cách đấu dây cho đèn tuýp vào máng đèn huỳnh quang

 

– Đầu tiên bạn tháo phần vỏ của máng đèn ra để lấy bóng đèn huỳnh quang ra. Sau đó, tháo driver khỏi bộ đèn dựa trên sơ đồ được cung cấp khi mua hoặc tham khảo trực tuyến. Tháo chấn lưu, kết nối trực tiếp đầu vào và đầu ra của chấn lưu.

– Đèn tuýp LED có chân G13 và có nhiều độ dài theo tiêu chuẩn chung hiện nay. Đường kính của ống thường tùy thuộc vào từng hãng sản xuất, trong đó đèn tuýp LED T8 có đường kính 2,54cm là phổ biến nhất. Vì vậy, nếu trong nhà bạn đang có máng đèn huỳnh quang, bạn có thể thay ngay bóng đèn tuýp LED vào máng đèn huỳnh quang.

Cách lắp đặt bóng đèn tuýp như trên là khá chuẩn, cũng tương đối đơn giản để bạn có thể tự làm tại nhà. Tuy nhiên, nếu cảm thấy vẫn chưa tin tưởng, bạn có thể nhờ đến thợ điện. Đó là những chia sẻ cách lắp đặt đèn tuýp led tới quý khách hàng, mọi nhu cầu về các sản phẩm đèn led paragon vui lòng chát trực tiếp hoặc gọi vào Hotline: 19002150 Elmall: info@elmall.vn để được tư vấn hỗ trợ.