Những nguyên nhân thường gặp đèn led dây không sáng

Sản phẩm Đèn LED dây là một bước cải tiến cho các sản phẩm đèn LED hiện nay. Để nâng cao trải nghiệm sử dụng đèn trang trí. Đèn LED dây được thiết kế đặc biệt để trang trí và tạo vẻ đẹp hơn bằng cách gắn vào tường, góc vuông hoặc có thể ẩn đi để tạo ánh sáng phản chiếu. Tuy nhiên, nếu lắp đặt sai hoặc không rõ thông số kỹ thuật, bạn có thể gặp một số vấn đề khi chiếu sáng đèn LED dây. Vì vậy, chúng tôi sẽ liệt kê một số sự cố thường gặp cũng như nguyên nhân và giải pháp giúp bạn hiểu rõ và khắc phục nếu một trong những trường hợp này xảy ra.

Có nhiều nguyên nhân mà đèn LED dây có thể không sáng. Một số trong số những nguyên nhân phổ biến nhất bao gồm:

  1. Điện yếu: Nếu nguồn điện của đèn LED dây không cung cấp đủ năng lượng để hoạt động, nó sẽ không sáng.
  2. Dây điện bị hỏng: Nếu dây điện của đèn LED dây bị hỏng hoặc có vấn đề, nó sẽ không sáng.
  3. Đầu LED bị hỏng: Nếu một hoặc nhiều đầu LED trong đèn LED dây bị hỏng, nó sẽ không sáng.
  4. Driver led bị hỏng: Nếu driver của đèn led dây bị hỏng, đèn LED dây có thể không sáng.

Nếu bạn gặp vấn đề với đèn LED dây của mình không sáng, hãy kiểm tra các nguyên nhân trên và xem nếu có thể sửa chữa hoặc thay thế các thành phần cần thiết.

 

 

Nhung nguyen nhan thuong gap den led day khong sang

Nguyên nhân không sáng của đèn led dây

 

Cấu tạo của đèn led dây

Đèn LED dây được cấu tạo từ các chip LED nhỏ và được gắn trên một bảng mạch điện tử dài, bên ngoài được phủ một lớp bảo vệ tạo dãy ánh sáng chạy dọc theo bảng mạch.

Chip LED: là bộ phận quan trọng, phát ra ánh sáng.

Mạch in của bộ đèn: có ảnh hưởng quan trọng đến độ bền của đèn.

Bộ tản nhiệt: để phần tinh thể ánh sáng nguội đi nhanh nhất có thể. Đây là bộ phận đặc biệt quan trọng của đèn.

Nguồn điện: đảm bảo cung cấp dòng điện với điện áp ổn định phù hợp với loại đèn LED đang sử dụng.

Vỏ đèn: Có tác dụng đảm bảo độ bền và hoạt động ổn định của đèn LED. Đặc điểm của vỏ đèn LED là có khả năng chống thấm nước cao, rất tốt. Ngoài ra, cũng phải đảm bảo khả năng tản nhiệt nhanh của vỏ đèn.

Những lý do đèn led dây không sáng

Có một số nguyên nhân dẫn đến đèn LED không sáng, sau đây Elmall sẽ liệt kê một số nguyên nhân thường gặp để bạn tham khảo.

Dây nguồn bị hỏng

Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến đèn LED dây không sáng. Khi không có đèn hoặc nhấp nháy chưa chắc đã là sản phẩm bị lỗi mà có thể do lắp đặt không đúng kỹ thuật, lỏng hoặc đứt dây.

Nguồn điện kém chất lượng tạo ra dòng điện không ổn định

Nếu bộ nguồn kém chất lượng, nguồn điện không tốt sẽ khiến dòng điện qua đèn không ổn định. Sẽ dẫn đến hiện tượng đèn led dây không sáng, chập chờn.

Chip led chất lượng thấp dẫn đến hỏng hóc nhanh chóng, chip led là bộ phận vô cùng quan trọng, đóng vai trò phát ra ánh sáng của đèn. Do đó, khi chip LED gặp sự cố, chất lượng ánh sáng sẽ không còn được đảm bảo. Có thể nhận biết qua một số biểu hiện như đèn nhấp nháy và chỉ sáng mờ hoặc thậm chí đèn LED không sáng.

 

lap dat den led day
Đèn led dây lắp đặt sai cách

 

 

Lắp đặt và sử dụng không đúng cách

Nhiều khi khách hàng tự mua đèn về lắp đặt đèn led dât dẫn đến sai sót trong quá trình thi công khiến đèn không sáng.

Chất lượng tản nhiệt kém

Nếu hệ thống này hoạt động kém hiệu quả hoặc không hoạt động. Đèn LED dây sẽ nóng lên, nhấp nháy, hoạt động chập chờn rồi, sau đó đèn không sáng.
Do tác động bên ngoài
Đèn LED dây thường được lắp đặt bên ngoài nên không thể tránh khỏi những tác động của môi trường như mưa, bụi làm ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong khiến đèn không sáng.

Đèn led đây không sáng có sửa được không?

Đầu tiên trước khi khắc phục các lỗi của đèn LED dây cần tìm hiểu rõ nguyên nhân dẫn đến đèn không sáng. Khi đã xác định được nguyên nhân, chúng ta có thể dễ dàng xem xét các biện pháp khắc phục để khắc phục. Tuy nhiên đối với đèn LED dây Paragon rất ít xảy ra lỗi nên khách hàng có thể yên tâm sử dụng lâu dài. Đèn LED Paragon chính hãng luôn có chính sách bảo hành, hậu mãi uy tín và cam kết đồng hành cùng khách hàng trong suốt quá trình sử dụng.

Ngoài các mẫu đèn LED thông thường, Paragon còn có các mẫu đèn LED dây IP 67 phục vụ nhu cầu chiếu sáng ngoài trời. Bên cạnh đó là đèn LED dây RGB và đèn LED dây TW đổi màu.