Đèn led chống cháy nổ được ứng dung trong môi trường nào ?

Đèn chống cháy nổ ngày nay đang trở thành một trong những vật dụng đặc biệt cần thiết đối với mỗi sản phẩm của chúng ta. Hãy cùng chúng tôi đi tìm kiếm cho mình những mẫu bóng đèn chống cháy nổ paragon chất lượng nhất. 

Đèn led chống cháy nổ là một sản phẩm độc đáo và tiên tiến, mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng. Đèn led chống cháy nổ có khả năng chiếu sáng tốt, tiết kiệm điện năng, bền bỉ và an toàn trong những môi trường có nguy cơ cháy nổ cao. Đèn led chống cháy nổ được thiết kế với vỏ bọc chắc chắn, chịu được va đập và áp lực lớn, không phát sinh tia lửa hay nhiệt độ cao khi hoạt động. Đèn led chống cháy nổ còn có thể chống lại các tác nhân gây ăn mòn, ẩm mốc, bụi bẩn và các yếu tố khắc nghiệt của thời tiết. Đèn led chống cháy nổ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những nơi như trạm xăng, hầm mỏ, nhà máy hóa chất, kho lạnh, nhà xưởng,… Ngoài ra, đèn led chống cháy nổ còn có nhiều mẫu mã và công suất khác nhau, phù hợp với nhu cầu và ngân sách của khách hàng. Đèn led chống cháy nổ là một giải pháp chiếu sáng thông minh và hiệu quả, mang lại sự an tâm và tiện lợi cho người dùng.

Đèn chống cháy nổ là các loại đèn được thiết kế đặc biệt để sử dụng trong các môi trường có nguy cơ cháy nổ cao, như nhà máy hóa chất, xăng dầu, nhà máy sản xuất vật liệu nổ, kho chứa gas, điện tử, công nghiệp luyện kim, các khu vực có hóa chất dễ bắt lửa, và những nơi có môi trường có khí gas hoặc hơi bắn ra từ các thiết bị. Đèn chống cháy nổ được sản xuất và kiểm tra đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn quốc tế như ATEX, IECEx, UL, CSA, NEC. Ngoài ra, đèn chống cháy nổ còn có khả năng chịu được môi trường khắc nghiệt, chống ăn mòn, chống thấm nước, chống bụi, đáp ứng các tiêu chuẩn bảo vệ IP.

Đèn LED chống cháy nổ có chức năng chống cháy nổ tốt, phù hợp với môi trường khí cháy nổ IIA, IIB, IIC và các nơi dễ cháy nổ khác nhau, được sử dụng chủ yếu trong ngành đường sắt, điện, luyện kim, dầu khí, hóa chất, thép, hàng không, tàu thủy và mọi ánh sáng hiệu quả trong các nhà máy, nhà ga, cơ sở lớn, địa điểm và những nơi khác.

 

cau tao cua den chong no 2Đèn chống cháy nổ BPY

 

Đèn chống cháy nổ là gì?

Đèn chống cháy nổ là đèn được sử dụng chiếu sáng ở những vị trí nguy hiểm đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn an toàn về phòng chống cháy nổ.

Đèn chống cháy nổ được sử dụng ở môi trường có nguy có cháy nổ cao như: hầm lò, nhà kho, cây xăng, nhà máy hoá chất, nhà máy sơn….

Có 2 nơi sử dụng chính:

I

   Ứng dụng hầm mỏ dưới lòng đất

II

   Các ứng dụng trên mặt đất

Môi trường chống cháy nỗ chia ra làm 2 nhóm chính: nhóm khí (Gas, viết tắt G), nhóm bụi (Dust, viết tắt D).

Vùng nguy hiểm được phân loại dựa trên thời gian hiện diện của yếu tố nguy hiểm. Dựa trên hệ thống phân loại IEC được áp dụng ngoài khu vực Bắc Mỹ có 3 vùng nguy hiểm: zone 0, zone 1 và zone 2.

 

Ký hiệu

Môi trường

Môi trường khí

(Gas – G)

Môi trường bụi

Dust (D)

zone 0

zone 20

Vùng mà yếu tố gây cháy hiện diện thường xuyên, liên tục hoặc trong 1 khoảng thời   gian dài, thông thường trên 1000 giờ/ năm.

zone 1

zone 21

Vùng mà yếu tố gây cháy hiện diện trong điều kiện vận hành bình thường của thiết bị, thông thường trong khoảng 10 giờ đến 1000 giờ/ năm.

zone 2

zone 22

Vùng mà yếu tố gây cháy không hiện diện trong điều kiện vận hành bình thường của thiết bị, và nếu xảy ra cháy thì chỉ tồn tại trong khoảng thời gian ngắn, thông thường ít hơn 10 giờ/ năm.

Hình minh hoạ:

tieu chuan lap dat den chong chay noCác tiêu chuẩn phòng chống cháy nổ

 

Tại Việt Nam đèn chống cháy nổ Paragon là thương hiệu được các nhà thầu và chủ đầu tư tin dùng nhất.

Thực chất đèn chống cháy nổ Paragon là đèn phòng chống nổ hiêu EEW được nhập khẩu từ nước ngoài đáp ứng được đầy đủ các tiêu chuẩn phòng cháy nổ như:

  • Tiêu chuẩn phòng nổ: ExdII BT4

  • Sử dụng được ở khu vực nguy hiểm zone, zone2 (khu vực có hỗn hợp của không khí và các chất dễ gây cháy dưới hình thức khí hơi hoặc dạng sương mù. Hỗn hợp này có thể không thường xuyên xuất hiện ở điều kiện bình thường – và nếu có xuất hiện thì hoạt động của chất này không tồn tại quá 2 giờ)

  • Sử dụng ở những nơi dễ nổ thuộc nhóm IIA, IIB và IIC – nhiệt độ T1~T6 (các chất khí gas, xăng dầu, khí metal… và nhiệt độ cao 85 ~ 450 độ C)

Các mã phổ biến đèn chống cháy nổ Paragon: BCD 200, BCD 250, BCD 400, LM-ZFZD-E4W, LM-BLZD, BPY 1×40, BPY 2×40, BYS 1×36, BYS 1x36J, BYS 2×36, BHY/X, BHY/Q1, BHY/Q2, BZD 130-60, BZD 130-80, BZD 130-120, BZD 133-30, BZD 133-50, BZD 129-100, BZD 129-120.

Đèn LED chống cháy nổ thường được ứng dụng trong các môi trường có nguy cơ cháy nổ cao, chẳng hạn như trong các khu vực dầu khí, hóa chất, dược phẩm, thực phẩm và các khu vực có dễ bị cháy nổ. Chúng được thiết kế để đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn nhất định, bao gồm các tiêu chuẩn UL và ATEX. Các đèn LED chống cháy nổ thường được làm bằng vật liệu chịu nhiệt cao và được bảo vệ bởi vỏ chắc chắn để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và môi trường.

Với những chia sẻ trên chúng tôi mong muốn phần nào cung cấp cho bạn những kiến thức để có thể giúp bạn chọn mua được những mẫu bóng đèn chống cháy nổ chất lượng nhất và phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bạn.

Mọi thắc mắc hay mua hàng bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận thêm thông tin chi tiết về những sản phẩm chất lượng nhất và phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bạn về những mẫu bóng đèn chiếu sáng chất lượng nhất.