Cách tận dụng máng đèn huỳnh quang lắp cho bóng Led

Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách đấu dây từ máng đèn huỳnh quang đã qua sử dụng sang bóng đèn Led chính xác và hiệu quả nhất. Máng đèn huỳnh quang lắp cho bóng đèn led có tốt không? là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm nhất khi sử dụng bóng đèn tuýp led thay thế bóng đèn huỳnh quang mà muốn tận dụng máng đèn huỳnh quang cũ.

 

den tuyp led thay the bong tuyp huynh quang 750 422

Cách đấu dây đèn tuýp vào máng huỳnh quang

 

Tại sao lại tận dụng máng đèn huỳnh quang cho bóng đèn LED?

Như các bạn cũng biết, việc tận dụng máng đèn huỳnh quang lắp đặt cho đèn Led không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí mua máng đèn mà còn giúp mang lại những giá trị sau:

Giúp mang lại tính thẩm mỹ cao cho các loại máng đèn huỳnh quang loại lớn. Nếu sử dụng máng đèn led mới, kích thước máng đèn mới nhỏ hơn máng cũ sẽ làm lộ các vết sơn cũ trên tường nên việc thay bóng đèn led làm mất đi giá trị thẩm mỹ của không gian, không có giá trị sử dụng. sử dụng cao.

Giúp người tiêu dùng chủ động trong việc đấu nối bóng đèn LED, khi bóng đèn gặp sự cố, người tiêu dùng chủ động hơn trong việc sửa chữa, thay thế, bảo dưỡng.

Hướng dẫn nối bộ đèn huỳnh quang với bóng đèn LED

Việc kết nối bộ đèn huỳnh quang với đèn LED rất đơn giản, cho dù bạn là người có kinh nghiệm hay chưa có kinh nghiệm, hãy xem cách kết nối từ hướng dẫn của chuyên gia của chúng tôi qua sơ đồ sau:

 

 

cach dau day den led tuypSơ đồ đấu dây đèn led tuýp

 

 

Nhìn vào sơ đồ trên ta thấy máng đèn huỳnh quang khác với máng đèn LED ở chỗ đèn huỳnh quang có thêm dây chuột (tắc te) và một đầu nối nguồn AC thông qua tăng phô (Balast).

Cách đấu nối máng đèn huỳnh quang qua máng đèn LED như sau:

Bước 1: Cắt dây chuột (tắc te) dựa theo hình trên, cắt dây ở vị trí 1 và 3.

Bước 2: Tháo bỏ tăng phô (Balast), nối thẳng dây ở vị trí số 2 vào điện cực AC (-) hoặc (+) của nguồn AC 220V.

Bước 3: Lấy đầu còn lại của dây nguồn từ vị trí 4 nối vào đầu còn lại của nguồn AC220v.

Bước 4: Lắp bóng LED, bật nguồn kiểm tra đèn sáng.

Như vậy, chỉ qua 4 bước trên, việc nối dây từ máng đèn huỳnh quang sang máng đèn led thật đơn giản phải không nào. Ngoài ra, nếu bóng đèn LED của bạn là bóng đèn sử dụng dây nguồn AC một đầu, hãy nhấp vào để xem cách kết nối tại đây !. Chúc các bạn nối mạng thành công và mang lại hiệu quả tốt cao.