Các ứng dụng và tiêu chuẩn lắp đèn thoát hiểm exit

Bóng đèn lối thoát hiểm là loại đèn sử dụng trong các tòa nhà, tòa nhà chung cư, khách sạn, trung tâm thương mại,… để chiếu sáng trong trường hợp cúp điện hoặc khẩn cấp. Bóng đèn lối thoát hiểm thường được lắp đặt trong các vị trí quan trọng trên lối thoát hiểm như cầu thang, hành lang, lối đi, lối thoát, để người dân có thể tìm thấy và tiến thoái lưỡng nan an toàn. Bóng đèn lối thoát hiểm thường được thiết kế với độ sáng cao, tuổi thọ dài, tiết kiệm điện năng, và có thể hoạt động trong thời gian dài khi không có nguồn điện.

Chọn mua bóng đèn lối thoát hiểm 

Đèn thoát hiểm thực chất là một bảng chỉ dẫn lối ra, đảm bảo được nhìn thấy rõ ràng đối với những người đang tiếp cận lối ra. Như các bạn đã biết, khi các tòa nhà gặp sự cố cháy nổ thì đèn thoát hiểm là cực kỳ quan trọng để dẫn lối thoát nạn, thoát hiểm phục vụ công tác chữa cháy, cứu nạn. Vì vậy, việc lắp đặt đèn thoát hiểm exit theo quy định của luật PCCC là điều kiện cần thiết để tránh và giảm thiểu nguy cơ tai nạn cho con người. Tuy nhiên để tối đa hóa tác dụng, các bạn cần tuân thủ việc lắp đặt theo đúng quy định, tránh các nguy cơ tai nạn cho con người.

 

 

den sac khan cap 1Đèn chiếu sáng khẩn cấp lối đi

 

CÁC ỨNG DỤNG LẮP ĐẶT ĐÈN LỐI THOÁT HIỂM

   Đèn thoát hiểm exit phải được lắp đặt bên trên hoặc bên cạnh tại mỗi vị trí sau:

 • Cửa cung cấp lối ra trực tiếp của mỗi tầng .

 • Hành lang, lối đi dẫn ra khu vực được sử dụng như 1 lối thoát .

 • Một ban công bên ngoài dẫn đến lối thoát .

 • Cửa ra cầu thang, lối đi của mỗi tầng, lối đi dẫn ra khu vực mở bên ngoài .

 • Lối thoát ngang.

Đèn lối thoát hiểm exit được ứng dụng lắp đặt tại các khu vực:

 • Khu vực tầng hầm, nhà để xe.

 • Nhà cao tầng, khu chung cư, trung tâm thương mại, siêu thị, cao ốc, khách sạn, bệnh viện,…

 • Nhà máy, xưởng sản xuất, khu công nghiệp, khu chế xuất,…

 • Trường học, cơ quan, tổ chức,…

 

 

den exit loi thoat hiem khan cap

Ứng dụng của đèn chiếu sáng thoát hiểm

 

CÁC TIÊU CHUẨN LẮP ĐẶT ĐÈN LỐI THOÁT HIỂM

Một đèn thoát hiểm đạt yêu cầu cần tuân theo những tiêu chuẩn sau:

Chiều cao tối thiểu của tất cả các loại đèn thoát hiểm là 100mm và không có giới hạn về chiều cao này . Có 4 kích thước thường dùng của chiều cao bảng chỉ dẫn là 100mm, 150mm, 200mm và 250mm .

Những khoảng cách nhìn thấy tối đa tương ứng cho từng cỡ bảng chỉ dẫn :

 • Bảng chỉ dẫn cao >100 < 150mm thì khoảng cách tối đa nhìn thấy được là 16m

 • Bảng chỉ dẫn cao >150 < 200mm thì khoảng cách tối đa nhìn thấy được là 24m

 • Bảng chỉ dẫn cao >200 < 250mm thì khoảng cách tối đa nhìn thấy được là 32m

 • Bảng chỉ dẫn cao >250mm thì khoảng cách tối đa nhìn thấy được là 40m

 

 

mat thay the exit NEW 1

Các mặt của đèn thoát hiểm exit

 

Như vậy, cũng như các thiết bị chiếu sáng khác, đèn thoát hiểm exit luôn đòi hỏi phải được thiết kế và sử dụng hợp lý. Với uy tín là đơn vị cung cấp hàng đầu về thiết bị chiếu sáng tại 4 thành phố lớn Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, và Trên Toàn Quốc. Elmall chúng tôi luôn đảm bảo cung cấp tới Quý khách hàng những sản phẩm chính hãng, chất lượng tốt, độ bền cao, được sản xuất theo đúng quy định về PCCC như đèn thoát hiểm exit Paragon, đèn thoát hiểm exit Duhal.

Với những chia sẻ trên chúng tôi mong muốn phần nào cung cấp cho bạn những kiến thức để có thể giúp bạn chọn mua được những mẫu bóng đèn chiếu sáng với chất lượng tốt nhất và phù hợp nhất với nhu cấu sử dụng của bạn.
Mọi thắc mắc hay mua hàng bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận thêm thông tin chi tiết về những sản phẩm đèn led paragon chất lượng và phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bạn về những mẫu bóng đèn chiếu sáng chất lượng, và được báo giá tốt nhất.