Tiêu chuẩn lựa chọn đèn led chống cháy nổ Paragon

Trong năm vừa qua xảy ra nhiều những vụ cháy nổ gây nghiêm trọng về người và tài sản. Theo khuyến cáo của nhà nước, mỗi người dân trong chúng ta đều có trách nhiệm phải giữ an toàn trong công tác phòng cháy chữa cháy vừa giúp đảm bảo cho tài sản công ty, đảm bảo sức khỏe người lao động và khách hàng.

Ngày nay, có nhiều cách để giảm thiểu những sự cố cháy nổ và không thể không kể đến sản phẩm đèn led chống cháy nổ Paragon. Thế nhưng, với mỗi khu vực lại có một sự lựa chọn sản phẩm khác nhau. Vậy đâu là tiêu chuẩn lựa chọn đèn led chống cháy nổ Paragon, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Xem thêm:

– Đặc điểm và ứng dụng của đèn chống nổ Paragon

– Hướng dẫn bảo trì, thay thế đèn chống cháy nổ Paragon

– Đèn chống cháy nổ Paragon – giải pháp chiếu sáng cửa hàng xăng dầu

 

Đèn chống cháy nổ là gì?

Đèn chống cháy nổ là dạng đèn được thiết kế với thép chịu nhiệt, vỏ đèn có thể chịu được nhiệt độ lên đến trên 400 độ C. Phần ngoài của đèn được bao bọc bởi lớp kính chịu nhiệt đạt chuẩn IP65 đạt tiêu chuẩn phòng cháy do cơ quan PCCC kiểm tra, giám sát.

 Các tiêu chuẩn lựa chọn đèn led chống cháy nổ Paragon

Với các sản phẩm đèn led chống cháy nổ nói chung và thương hiệu đèn Paragon nói riêng, tiêu chuẩn chống cháy nổ giúp khách hàng dễ dàng đánh giá được các thiết bị điện mà mình đang có nhu cầu tìm hiểu có khả năng chống cháy nổ và chịu được sự cố nổ gây ra hay không.

Trước tiên, một thiết bị điện đạt tiêu chuẩn chống cháy nổ phải có thiết kế các phần tương thích, vừa vặn với nhau nhất là phần vỏ phải được cô lập khi có sự cố nổ gas hoặc hơi xảy ra ngay tại bên trong thiết bị. Điều này sẽ giúp tránh được hiện tượng hồ quang điện của thiết bị xảy ra khi có sự cố. Khi có sự cố xảy ra bạn có thể tham khảo các dòng đèn chiếu sáng của Paragon sau đây để giúp thỏa hiểm bảo vệ an toàn tính mạng: đèn thoát hiểm Paragonđèn sạc khẩn cấp paragon.

Ngoài ra, với tất cả các dòng đèn Led chống cháy nổ trên thị trường hiện nay đều phải tuân theo 5 tiêu chí:

1. Môi trường ở đây phải kể đến môi trường Zone 1 và Zone 2: đây là vùng mà yếu tố gây cháy có hoặc không xuất hiện trong điều kiện sử dụng bình thường của thiết bị, trung bình sẽ giao động từ 10 – 1000 giờ/năm. Và sản phẩm phải đáp ứng đủ điều kiện trên.

2. Bảo vệ chống lửa (EXe): tất cả các linh kiện trong đèn bao gồm đèn và các phụ kiện đi kèm được lắp đặt theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất, thông qua quy trình kiểm tra thủ công cho từng thiết bị, luôn đảm bảo nếu có sự cố xảy ra với một đèn sẽ không lan sang và làm hư hỏng những đèn bên cạnh.

3. Độ an toàn bên ngoài của đèn (EXi): luôn đảm bảo đèn khi lắp đặt được sử dụng nguồn điện tốt, có sự gia tăng độ cách điện với các thiết bị khác. Chống được khả năng xâm nhập của những yếu tố bên ngoài như bụi, hơi ẩm. Đây được xem như tiêu chuẩn quan trọng khi tiến hành lắp đặt một sản phẩm đèn chống cháy nổ bất kỳ.

4. Độ an toàn bên trong bóng đèn (EXp): Trong thời gian sử dụng, do thời gian bật đèn nhiều gây ra hiện tượng quá tải, lúc này bóng có thể sẽ bị vỡ. Tiêu chuẩn này quy định khi có sự cố vỡ bóng xảy ra những mảnh vỡ sẽ nằm gọn trong đèn và không làm ảnh hưởng gì tới môi trường bên ngoài.

5. Bảo vệ phát sinh tia lửa (EXn): Những chi tiết đi kèm như đầu nối dây, bóng đèn đều phải đảm bảo bên ngoài phần vỏ thép hoặc kính phòng trường hợp khi xảy ra hiện tượng cháy nổ sẽ không phát ra những tia lửa bên ngoài.

Tại sao nên lựa chọn đèn led chống cháy nổ Paragon

Các sản phẩm đèn chống cháy nổ Paragon luôn tuân theo 5 tiêu chuẩn sản xuất kể trên, đảm bảo giữ an toàn cho người và tài sản trong trường hợp có rủi ro xảy ra.

Sản phẩm được thiết kế phù hợp với nhu cầu sử dụng, vị trí lắp đặt

Không chứa những chất độc hại, nguy hiểm làm tác động xấu đến con người và môi trường như thủy ngân, chì…

Giá thành hợp lý, bảo hành dài hạn.

Qua những tiêu chí trên sẽ giúp khách hàng nắm được tiêu chuẩn lựa chọn đèn led chống cháy nổ Paragon để dễ dàng lựa chọn sản phẩm cho đơn vị mình. Nếu có vấn đề chưa nắm rõ, khách hàng có thể liên hệ với đội ngũ kỹ thuật và tư vấn viên của chieusangparagon.com để được hỗ trợ thêm.

Nguồn: chieusangparagon.com – đại lý đèn paragon chính hãng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *