Nguyên nhân đèn led âm trần nhấp nháy và cách xử lý đơn giản

Nguyên nhân và cách xử lý hiện tượng đèn led âm trần nhấp nháy không dễ đối với người không có kinh nghiệm chuyên môn, có rất nhiều nguyên nhân và cách xử lý đèn led âm trần nhấp nháy cũng có nhiều cách xử lý, khách hàng cho rằng đèn led âm trần bị nhấp nháy là do nguồn điện 220V yếu gây nhấp nháy đèn, một số khác lại cho rằng thời gian sử dụng đèn nhiều giờ trong ngày dẫn đến sinh nhiệt cao và đèn bị nhấp nháy. Nhưng đó chỉ là một nhận xét không xác đáng, hãy cùng Elmall tham khảo 3 nguyên tắc và 3 cách khắc phục đèn led âm trần nhấp nháy dưới đây.

 

 

den led am tran bi nhap nhay

Cách sử lý đèn âm trần nhấp nháy

 

3 Nguyên nhân đèn LED âm trần nhấp nháy

Thực tế đèn led âm trần bị nhấp nháy do nhiều nguyên nhân: khách quan cũng có chủ quan nhưng xét từ chuyên gia của Elmall thì có 3 nguyên nhân khiến đèn led âm trần bị nháy dưới đây. :

Đèn Led bị nháy do driver (nguồn): tất cả các đèn Led âm trần đều sử dụng mạch điện tử khép kín gồm 100 diode, ice, nếu bạn chọn mua phải đèn Led diver kém chất lượng thì đây là nguyên nhân đầu tiên.

Nguyên nhân thứ hai khiến đèn bị nhấp nháy là do khi lắp đèn led âm trần, nhiều thợ điện sử dụng kìm kẹp quá tuốt dây điện quá đà khiến cho mối hàn trong diver bị lỏng dẫn đến nguồn điện không ổn định gây ra nhấp nháy.

Nguyên nhân chủ quan này mà nhiều người mới thường mắc phải khiến đèn led âm trần nhấp nháy là sử dụng công tắc cực âm (-) của đèn, khiến điện áp (+) trong đèn vẫn còn, khi đèn tắt, dòng điện dương vẫn còn trong đèn, sau một thời gian ngày này qua ngày khác, đèn nhấp nháy là do nguyên nhân này.

 

 

den led bi nhap nhayĐèn âm trần bị nhấp nháy

 

3 Cách xử lý đèn LED nhấp nháy

Từ những nguyên nhân gây ra hiện tượng đèn âm trần nhấp nháy, chúng tôi đưa ra cách xử lý cụ thể như sau:

Đối với trường hợp 1 đèn led nhấp nháy do Driver xử lý tốt nhất bằng cách thay thế bằng bộ nguồn (diver) mới tốt hơn, tương thích với dòng điện vào (AC) và ra (DC).

Đối với trường hợp 2 đèn led nhấp nháy do đấu nối, trường hợp này xử lý trước khi cần đóng nguồn điện 220v, tháo đèn xuống và mở hộp diver kiểm tra điện áp mối hàn vào điện áp ra AC hoặc DC xem mối hàn có bị lỏng hay không nếu có tiến hành dùng chi để hàn lại, sau đó mở lại đèn để kiểm tra xem đèn có ổn định không.

Trong trường hợp 3 đèn Led nhấp nháy do đấu nối sai cực (+ -) của công tắc, cách đơn giản là bạn mở hộp công tắc để đảo chiều công tắc và mở lại đèn, nếu đèn vẫn nhấp nháy thì thay đèn mới do lâu ngày đèn bị ảnh hưởng nhiều do đấu nối sai, đèn sáng bình thường là việc của bạn.

Kết luận: Trên đây là 3 nguyên nhân và 3 cách xử lý tình trạng đèn led âm trần nhấp nháy phổ biến và thông dụng nhất hiện nay. Ngoài ra, khách hàng cần hỗ trợ thêm về kỹ thuật của đèn led paragon hãy gọi cho chúng tôi theo số 19002150, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề mà bạn đang gặp phải.