Nguyên lý hoạt động của đèn sạc khẩn cấp

Bạn đang tìm kiếm một đèn sạc khẩn cấp cho những lúc mất điện hay đi du lịch? Bạn muốn một đèn sạc tiện lợi, bền bỉ và an toàn? Bạn không muốn phải lo lắng về việc hết pin hay thay pin cho đèn? Nếu bạn trả lời có cho tất cả những câu hỏi trên, thì bạn đã tìm thấy sản phẩm hoàn hảo cho bạn: đèn sạc khẩn cấp!
Đèn sạc khẩn cấp là một thiết bị chiếu sáng thông minh, được thiết kế để phục vụ nhu cầu của người dùng trong những tình huống khó khăn. Đèn sạc khẩn cấp có thể sạc bằng nhiều nguồn năng lượng khác nhau, như điện lưới, pin dự phòng, năng lượng mặt trời hay cả năng lượng cơ học. Đèn sạc khẩn cấp có độ sáng cao, tuổi thọ pin dài và chống nước tốt. Đèn sạc khẩn cấp còn có thể phát ra âm thanh báo động khi có nguy hiểm hoặc cần giúp đỡ.
Đèn sạc khẩn cấp là một sản phẩm không thể thiếu trong gia đình bạn. Bạn có thể dùng đèn sạc khẩn cấp để chiếu sáng khi mất điện, để mang theo khi đi cắm trại, để soi đường khi đi xe đạp hay để phòng thân khi gặp phải kẻ xấu. Đèn sạc khẩn cấp là một người bạn đồng hành tin cậy của bạn trong mọi hoàn cảnh.

Đèn sạc khẩn cấp là một thiết bị chiếu sáng tiện lợi và an toàn khi có sự cố mất điện. Nguyên lý hoạt động của đèn sạc khẩn cấp dựa trên việc sử dụng pin sạc để lưu trữ năng lượng điện và cung cấp cho bóng đèn LED khi cần thiết. Khi có điện, pin sạc được nạp điện thông qua mạch biến áp và mạch sạc. Khi mất điện, mạch cảm biến sẽ phát hiện và kích hoạt mạch đóng ngắt để kết nối pin sạc với bóng đèn LED. Bóng đèn LED sẽ phát sáng với độ sáng tùy thuộc vào dung lượng của pin sạc. Đèn sạc khẩn cấp có thể hoạt động liên tục trong khoảng thời gian từ vài giờ đến vài ngày tùy theo loại pin và công suất bóng đèn. Đèn sạc khẩn cấp là một giải pháp hữu ích cho những nơi thường xuyên bị cắt điện hoặc có nguy cơ cháy nổ do dùng nến hoặc đèn dầu.

 

den sac khan cap led emergency the exit light emc22sw 1

Đèn sạc khẩn cấp Paragon

 

1. Nguyên lý hoạt động của Đèn sạc khẩn cấp

Đặc điểm kỹ thuật, cấu tạo và cách sử dụng đối với các loại đèn sạc khẩn cấp

  • Đèn sạc khẩn cấp được sử dụng để cung cấp ánh sáng cho những trường hợp mất điện hay cần nguồn ánh sáng gấp.

  • Khi mất điện, đèn sẽ tự động bật sáng, sau khi có điện trở lại, đèn sẽ chuyển sang chế độ sạc pin, khi pin đầy, sẽ tự động ngắt sạc.

  • Đèn có công tắc để dùng trong trường hợp cần thiết phải sử dụng đến ánh sáng.

 

nguyen ly hoat dong den sac khan cap 1Sơ đồ hoạt động của đèn sạc khẩn cấp

 

2. Sơ đồ cấu tạo, hoạt động của đèn khẩn cấp led

 

So do cau tao hoat dong cua den khan cap ledCấu tạo của đèn sạc khẩn cấp

 

Trong điều kiện có nguồn điện, đèn sẽ ở chế độ sạc pin, việc sạc pin sẽ diễn ra liên tục đến khi đầy thì tự động ngắt. Khi bị mất điện, đèn sẽ tự sáng, sáng một hay hai bóng là do chúng ta bật công tác sử dụng 1 hay 2 bóng cùng lúc. Khi có điện trở lại, đèn sẽ quay về chế độ sạc ban đầu và bóng đèn sẽ tắt.

3. Nguồn cung cấp

Có thể chuyển đổi nguồn từ 220V-240V AC xuống 12V AC bằng biến áp, khi đó, chuyển từ AC sang DC bằng cấu chì, Diode.

Pin Ni-Cd sử dụng 3,6V, cực đại 6V.

Sử dụng bóng LED chiếu sáng, tùy vào loại đèn mà có số lượng led khác nhau

Với những chia sẻ trên chúng tôi mong muốn phần nào cung cấp đến bạn những kiến thức để có thể giúp bạn chọn mua được những sản phẩm với chất lượng tốt nhất và phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bạn

Mọi thắc mắc hay mau hàng bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận thêm thông tin chi tiết về những sản phẩm và được báo giá tốt nhất phù hợp với  bạn.