Nguyên lý hoạt động của đèn chống cháy nổ paragon

Gần đây, các vụ cháy xảy ra thường xuyên gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Do đó, việc đảm bảo yếu tố chống cháy nổ là một điều cầu thiết với bất kỳ doanh nghiệp nào nhằm giảm thiểu những rủi ro không đáng có trong quá trình vận hành kho bãi, nhà xưởng.

 

 

nguyen nhan nhung vu chay xay ra 1

Một số vụ cháy nổ sảy ra 

 

Có nhiều phương pháp để đảm bảo cho việc chống cháy nổ trở nên dễ dàng hơn như sử dụng bình chữa cháy, thiết bị an toàn phòng cháy chữa cháy. Thế nhưng đây chỉ là những giải pháp tình thế đưa ra.

Bên cạnh đó, việc sử dụng đèn chống cháy nổ Paragon chiếu sáng cũng là một phương pháp hiệu quả nhằm giảm thiểu nguyên nhân phát sinh ra những vụ cháy không đáng có.

1. Đèn chống cháy nổ là gì?

Nhiều người khi nghe đến tên “đèn chống cháy nổ” thì thường nghĩ ngay loại đèn này có khả năng chịu được hơn nóng, sự cố khi có cháy nổ xảy ra. Thế nhưng, đây lại là suy nghĩ sai lệch! Đèn chống cháy nổ là mang ý nghĩ ngăn ngừa sự cố và đảm bảo cho việc chiếu sáng được an toàn trong các môi trường làm việc khác nhau.

Theo định nghĩa chuyên ngành, đèn chống cháy nổ là thiết bị chiếu sáng chuyên dụng, được tạo thành từ các vật liệu có độ bền như thủy tinh có khả năng chịu nhiệt, lưới thép bảo vệ, hợp kim thép. Ngoài ra, nó còn tránh được những va đập mạnh không đáng có trong quá trình sử dụng.

2. Nguyên lý hoạt động của đèn chống cháy nổ

Hiện nay, đèn chống cháy nổ hầu như hoàn toàn sử dụng công nghệ bóng đèn led cho chất lượng ánh sáng tốt nhất.

Về cơ bản, bóng đèn sẽ bao gồm 4 bộ phận chính đó là: vỏ thủy tinh dày, lưới thép sơn tĩnh điện, đầy bảo vệ đèn và phần thanh nhôm giữa 2 đầu đèn.

Ưu điểm của dạng đèn led chống cháy nổ là phát ra ánh sáng gấp 2 lần đèn huỳnh quang nhưng công suất tiêu thụ điện giảm đi 50% nên rất tiết kiệm điện.

Có thể tóm gọn về cấu tạo và nguyên lý phát sáng của đèn chống cháy nổ hoàn toàn tương đương với những dạng đèn LED khác. Thế nhưng, điểm khác biệt lớn nhất đó là đèn chống cháy nổ này được thiết kế thêm một số đặc điểm giúp ngăn chặn tối đa về khả năng xảy ra hỏa hoạn. Tuy rằng đèn LED được khuyến cáo sử dụng rất an toàn, thế nhưng ở những điều kiện khắc nghiệt, việc sử dụng đèn LED chống cháy nổ lại là một điều hết sức cần thiết.

 

cau tao den chong chay no bong t5 doi 1 1Cấu tạo của đèn chống cháy nổ

 

 

Có thể mô tả cụ thể hơn về loại đèn này như sau: phần vỏ được cấu tạo bởi hợp kim nhôm, bên ngoài có lớp vỏ được sơn tĩnh điện. Chính kết cấu này đã tạo cho đèn tính bền bỉ, hạn chế được tính trạng gỉ sét vừa gây mất thẩm mỹ lại dễ chập cháy kho có sự cố.

Phần cánh tản nhiệt của đèn hoạt động rất hiệu quả, làm cho các chip LED có thể hoạt động được tại các môi trường khắc nghiệt khác nhau, giúp giải phóng nhiệt lượng tốt hơn rất nhiều so với những loại đèn thường.

Phần ống kính bảo vệ chống nổ của đèn cũng được làm từ thủy tinh nên có khả năng chịu nhiệt tốt hơn.

3. Ưu điểm của đèn chống cháy nổ

Đèn chống cháy nổ có thiết kế gọn nhẹ, đảm bảo cho khả năng chịu nhiệt cao và được ứng dụng tại những khu vực dễ xảy ra sự cố như cây xăng, nhà máy gas, kho hàng…Đây hầu hết là những khu vực dễ xảy ra hiện tượng cháy nổ.

 

 

den chong chay no tai tram xang 3Đèn chống cháy nổ cho trạm xăng dầu

 

 

Khi sản xuất một chiếc đèn chống cháy nổ thì cần được thông qua hội đồng kiểm định chất lượng, đạt được tiêu chí phòng chống cháy nổ mới được lưu hành ra thị trường. Do đó những sản phẩm chính hãng trên thị trường người dùng có thể yên tâm hoàn toàn về chất lượng.

Độ sáng của đèn cao, không làm hại hay chói mắt, đảm bảo chiếu sáng với độ phủ cần thiết.

Giúp tiết kiệm điện năng lên đến 50% so với bóng đèn huỳnh quang truyền thống.

Sản phẩm đèn chống cháy nổ được đánh giá rất dễ lắp đặt, chi phí thay thế linh kiện rẻ.

Trên đây là bài viết giúp bạn hiểu thêm về đèn chống cháy nổ là gì và biết được nguyên lý hoạt động của đèn chống cháy nổ. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hay cần tư vấn để mua sản phẩm, rất mong nhận được sự phản hồi của quý khách hàng.