Khái niệm ánh sáng là gì? ánh sáng màu nào tốt cho mắt nhất?

Đối với đèn led thì ánh sáng là gì? Ánh sáng màu gì là tốt nhất cho mắt?. Dưới đây là bài Elmall tổng hợp các thông tin về đèn led, khái niệm ánh sáng là gì? Mời các bạn cùng tham khảo!

 

 

nhiet mau la giNhiệt độ màu 

 

Tổng quan về chiếu sáng là gì?

1. Khái niệm ánh sáng là gì?

Ánh sáng là một sóng điện từ đề cập đến bức xạ điện từ có bước sóng từ 380nm đến 780nm trong quang phổ có thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Bảng đơn vị đo ánh sáng.

Năng lượng chiếu sáng: đơn vị đo: lumen giây (ký hiệu: lm: s)

– Quang thông có đơn vị đo: lumen (= cd · sr) (kí hiệu: lm)

– Cường độ chiếu sáng có đơn vị đo: candela (= lm / sr) (ký hiệu: cd)

– Độ chói có đơn vị là candela / m2 (ký hiệu: cd / m2)

– Độ rọi có đơn vị là lux (= lm / m2) (ký hiệu: lx)

– Độ chói được đo bằng lux (= lm / m2) (ký hiệu: lx)

Hệ số độ sáng được đo bằng lumen / watt (ký hiệu: lm / W)

Màu ánh sáng đèn Led cơ bản.

Đối với ánh sáng, có 3 màu cơ bản: vàng, trung tính và trắng. Dựa trên đơn vị nhiệt độ màu kelvin, nhiệt độ màu càng lớn thì ánh sáng càng lạnh và trắng hơn.

Màu vàng có nhiệt độ màu led 2700K – 3000 K. Tạo nguồn sáng thư giãn, thoải mái, nhẹ nhàng.

Màu trung tính có nhiệt độ màu từ 4000 K – 4500 K. Tạo ra ánh sáng hấp dẫn.

Màu trắng có nhiệt độ màu từ 5500K – 6500 K. Tạo ra ánh sáng trung thực, rực rỡ và sống động

 

anh sang nao tot cho matMàu ánh sáng nào tốt cho mắt

 

Ánh sáng màu gì tốt cho mắt và không gian chiếu sáng.

Khi sử dụng đèn LED để chiếu sáng, có nhiều màu sắc ánh sáng LED để bạn lựa chọn sao cho phù hợp với không gian chiếu sáng và màu sáng phù hợp với mắt.

Cách chọn màu đèn led tốt cho không gian chiếu sáng.

– Màu vàng: Trước đây, màu vàng trắng ấm là màu của ánh sáng do đèn sợi đốt edison tạo ra. Nhưng ngày nay, ánh sáng vàng bạn có thể dễ dàng bắt gặp ở gần như tất cả các loại đèn led như đèn led âm trần, đèn led bulb, đèn led ốp trần… Ánh sáng đèn led màu vàng giúp không gian trở nên ấm áp, bình dân. Sử dụng ánh sáng đèn led vàng ở những khu vực, vị trí mà bạn muốn cùng người thân, bạn bè thư giãn như trong phòng khách, phòng ăn hay phòng ngủ.

– Màu trung tính: Đèn led là sự lựa chọn số một khi bạn đang có nhu cầu chọn ánh sáng tự nhiên cho không gian sống, phong cách sống và màu ánh sáng phù hợp với mắt, đèn tuýp led, đèn led âm trần, đèn pha Led là một sự lựa chọn tuyệt vời vì đèn LED tạo ra ánh sáng LED gần giống với ánh sáng tự nhiên và được sử dụng đơn giản và thoải mái ở mọi vị trí, khu vực hoặc nơi nào trong nhà. bạn muốn làm văn phòng, tầng hầm, nhà để xe.

– Màu trắng: Đèn led màu trắng tạo nguồn sáng mạnh hơn, tập trung hơn, màu sắc ánh sáng đèn led trong hơn rất phù hợp với phong cách trang trí hiện đại nên thường được sử dụng trong các khu trưng bày sản phẩm, khu vực an ninh.

 

anh sang vang hay trang tot cho matLựa chọn ánh sáng nào tốt 

 

Chọn ánh sáng màu nào tốt cho mắt.

Nó phụ thuộc vào người dùng. Đối với các bậc phụ huynh lựa chọn đèn led cho con em mình học bài thì loại đèn led phù hợp là ánh sáng trắng. Vì ánh sáng đèn LED trắng giúp tăng sự tập trung, thoải mái và thư giãn.

Đối với những người làm việc trong lĩnh vực văn phòng nên sử dụng đèn led ánh sáng trắng để mang lại tinh thần làm việc cao, tránh buồn ngủ, mệt mỏi.

Đối với các khu vực chiếu sáng công cộng, sử dụng đèn LED ánh sáng trắng ở các vị trí quan trọng như ngã tư, các tuyến đường có lượng phương tiện qua lại đông đúc cho người tham gia giao thông, tỉnh táo hơn khi lái xe.

Còn những khu vực như công viên, vườn hoa thì nên chọn đèn led dây màu vàng để giúp người mới tập cảm thấy sảng khoái, thư thái, dễ chịu. Do đó, tùy từng vùng, từng vị trí và nhu cầu khác nhau mà chọn ánh sáng màu nào tốt nhất cho mắt.