Hướng dẫn bảo trì, thay thế đèn chống cháy nổ Paragon

Để tránh việc tốn thời gian và chi phí trong việc sửa chữa và thay thế đèn chống cháy nổ Paragon, bạn cần thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng các bộ phận trên thiết bị giúp cho đèn hoạt động được lâu dài. Hãy tham khảo bài viết về hướng dẫn thay bảo trì, thay thế đèn chống cháy nổ Paragon sau đây để có thêm những kiến thức trong việc chăm sóc, thay thế các bộ phận của thiết bị.

Xem thêm:

Đèn chống cháy nổ là gì?

Đèn Paragon chống cháy nổ – giải pháp chiếu sáng cửa hàng xăng dầu

Đặc điểm và ứng dụng của đèn chống nổ Paragon là gì?

 

 

Tại sao cần bảo trì đèn chống cháy nổ Paragon

Quy trình vận hành và bảo dưỡng hệ thống đèn chống cháy nổ Paragon là phương pháp giúp cho hệ thống chiếu sáng có thể hoạt động bình thường, không bị gián đoạn trong suốt vòng đời của đèn. Việc bảo dưỡng, bảo trì định kỳ đèn chống cháy nổ, nhất là tại những công trình lớn với mục đích:

Luôn đảm bảo được nguồn sáng của hệ thống được hoạt động ổn định, đạt hiệu quả chiếu sáng cao nhất.

Các linh kiện, thiết bị điện trong đèn chống cháy nổ Paragon khi phát sinh vấn đề sẽ được thay thế nhanh chóng và kịp thời để giảm thiểu chi phí phát sinh.

Khi một đèn bị hư hỏng không phát hiện kịp thời sẽ dẫn đến ảnh hưởng tới những đèn khác vừa gây nguy hiểm cho người và tài sản khi có sự cố xảy ra.

Hướng dẫn thay bảo trì, thay thế đèn chống cháy nổ Paragon

Hướng dẫn bảo trì đèn chống cháy nổ

1. Vệ sinh đèn chống cháy nổ

Việc lau chùi đèn chống cháy nổ Paragon sạch sẽ là yếu tố quan trọng giúp cho hiệu suất chiếu sáng của đèn được tăng cao.  Tại những khu vực tường gắn đèn và thiết bị xung quanh cũng phải luôn được làm sạch giúp ánh sáng phản chiếu lên bề mặt tốt hơn.

2. Kiểm tra đường dây điện

Một vài yếu tố ảnh hưởng đến đường dây điện như chuột bọ, va đập do đó bạn nên kiểm tra thường xuyên để biết các mối nối có bị hở, hư hỏng hay tuột không.

3. Kiểm tra bóng đèn và các bộ phận khác có hư hại

Trong khi vệ sinh các thiết bị như bóng đèn, chụp đèn bạn cũng nên kiểm tra xem hiện tại chúng có bị nứt, vỡ hay có hư hại gì không nhất là các bộ phận được làm bằng nhựa.

Nếu tìm thấy những hư hỏng phát sinh, bạn phải nhanh chóng tìm và thay thế các linh kiện này để tránh trường hợp phải thay thế toàn bộ đèn chống cháy nổ Paragon.

 

Hướng dẫn thay thế đèn chống cháy nổ Paragon

Đối với thiết bị đèn chống cháy nổ Paragon hay với đèn led nói chung, bạn không nên thay thế đèn khi chúng bị hỏng mà nên tuân theo một lịch trình nhất định dựa vào hiệu suất chiếu sáng của đèn bị giảm theo thời gian.

Thông thường các bóng đèn chống cháy nổ có tuổi thọ từ 30.000 – 50.000 giờ, được in ấn trên phần thân của sản phẩm hoặc bao bì chứa nó.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, một vài loại bóng đèn do tác động của môi trường có thể giảm đi ⅓ độ sáng so với ban đầu. Do đó việc kiểm tra và thay thế những bóng đèn chống cháy nổ là điều hoàn toàn hợp lý. Khi kiểm tra thấy một số trường hợp bóng đèn bị già, khả năng chiếu sáng kém, phát ra tiếng động, bị gỉ sét thì cần phải sửa chữa, thay thế kịp thời để đảm bảo cho an toàn của người và tài sản.

Việc thay thế bóng đèn cũ cũng khá đơn giản, tương tự như những dạng đèn khác. Tuy nhiên khi tiêu hủy những bóng đèn cũ cần phải được xử lý cẩn thận do một số loại đèn bên trong có chứa thủy ngân nguy hiểm nên hạn chế thấp nhất việc làm vỡ, phải được bọc cẩn thận trong quá trình di chuyển.

Xem thêm một số thiết bị chiếu sáng khác của Paragon: đèn chiếu sáng khẩn cấp paragonđèn exit 1 mặt paragonmáng đèn âm trần paragonmáng đèn chống thấm paragon.

Một lưu ý khác nữa trong quá trình thay thế đó là cần xem xét về chi phí phát sinh trong quá trình lắp đặt đèn mới để vừa tiết kiệm năng lượng, gia tăng vòng đời sử dụng đảm bảo tính nhất quán với mục đích sử dụng trước và sau khi thay thế.

Trên đây là một số tips nhỏ về hướng dẫn thay bảo trì, thay thế đèn chống cháy nổ Paragon mà chieusangparagon muốn gửi đến bạn. Hi vọng với những lưu ý trên sẽ giúp bạn duy trì được độ bền, tăng tuổi thọ và giảm thiểu chi phí phát sinh trong quá trình bảo trì và thay thế đèn chống cháy nổ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *