Đèn Led High Bay là gì, ứng dụng của đèn Led High Bay?

Đèn LED High Bay là loại đèn được thiết kế để chiếu sáng các khu vực có chiều cao trần từ 6m trở lên, chẳng hạn như nhà xưởng, kho bãi, sân vận động hay các khu công nghiệp. Đặc điểm của đèn LED High Bay là sử dụng LED công suất lớn, tiết kiệm điện năng, độ sáng cao và bền bỉ, đáp ứng nhu cầu chiếu sáng cho các khu vực công nghiệp lớn. Ngoài ra, đèn LED High Bay còn có khả năng chống nước, chống bụi và chịu được môi trường làm việc khắc nghiệt.

Việc sử dụng đèn led nhà xưởng để chiếu sáng cho không gian rộng lớn bên trong ngôi nhà như bóng đèn LED High Bay luôn là sự lựa chọn hàng đầu và hoàn hảo nhất. Các không gian như nhà xưởng, phòng tập gym, nhà kho, cửa hàng bách hóa lớn, diện tích lớn với không gian rộng rãi cả về diện tích mặt bằng và chiều cao. Những công trình này đòi hỏi hệ thống chiếu sáng mạnh mẽ với công suất lớn và quang thông cao mới đủ ánh sáng. Đèn LED High Bay thường được treo từ trần nhà qua móc, dây xích hoặc gắn trực tiếp trên trần nhà.

 

 

den led nha xuong high bay 1Đèn led nhà xưởng Paragon

 

1. Những điều cần biết về Đèn LED High Bay

Tại sao chúng ta nên sử dụng đèn LED nhà xưởng High Bay thay vì đèn Metal Halide, đèn huỳnh quang hoặc đèn High Bay thông thường?

Trong quá khứ, rất nhiều công nghệ được sử dụng để chiếu sáng trong các nhà kho, khu công nghiệp. Trong đó, phổ biến nhất là đèn cao áp Metal Helide (MH), đèn cao áp Sodium (HPS), đèn huỳnh quang. Mặc dù loại đèn này có nhiều ưu điểm riêng nhưng đèn led công nghiệp nhà xưởng với những ưu điểm vượt trội đã dần thay thế các đối thủ trên nhiều phương diện khác nhau. Hãy cũng điểm qua những điều cần lưu ý trước khi lựa chọn đèn chiếu sáng cho nhà kho, nhà xưởng của bạn.

Đèn LED High Bay nhà xưởng và đèn cao áp Metal Helide High Bay: Nếu bạn đã từng xem bóng đá, bóng chày, bóng bầu dục, bạn có thể dễ dàng bắt gặp đèn cao áp Metal Helide trong sân bóng. Đèn MH thường được sử dụng trong sân vận động, nhà kho hoặc các không gian cao. Ưu điểm của đèn cao áp MH là có chỉ số hoàn màu cao, nhưng ngược lại chúng có thời gian khởi động lâu (15 – 30 phút) và tốn nhiều chi phí bảo dưỡng cũng như ánh sáng có thể bị nhấp nháy. Điều này làm cho năng lượng không hiệu quả và phần lớn bị biến thành nhiệt năng tỏa ra ngoài.

 

 

den cao ap metal halide 1000wĐèn cao áp Sodium

 

 

Đèn LED High Bay nhà xưởng và đèn cao áp Sodium: Đèn HPS thường được sử dụng trong nhà kho, khu công nghiệp, trung tâm vui chơi giải trí. Ưu điểm của đèn HPS là giá thành rẻ, chi phí vận hành thấp (hiệu suất cao), tuổi thọ cao. Nhưng những ưu điểm này chỉ có được so với bóng đèn thông thường và mất hẳn khi so sánh với đèn LED nhà xưởng High Bay. Ngoài ra, chúng còn có những ưu điểm khác như chỉ số hoàn màu thấp và thời gian khởi động quá lâu.

Đèn LED High Bay và đèn huỳnh quang: Tuy có nhiều điểm chung nhưng đèn huỳnh quang cũng được sử dụng phổ biến trong các khu công nghiệp, nhà kho, (thường là bóng T12, T5, T8). Chúng có giá thành tương đối rẻ nhưng chi phí thay thế và sửa chữa khá cao do tuổi thọ thấp, ngoài ra chúng còn chứa thủy ngân độc hại, quang thông bị giảm theo thời gian và cần phải có chấn lưu để đèn hoạt động, gây ra khá nhiều bất tiện khi sử dụng.

 

 

den chieu sang

Đèn led chiếu sáng paragon

 

 

2. Đèn LED High Bay nhà xưởng mang lại điều gì?

Không còn là điều xa lạ, đèn LED đã vượt qua các loại đèn thông thường vì nhiều lý do khác nhau.

Giảm chi phí bảo trì: Đèn LED High Bay nhà xưởng thường có tuổi thọ cao hơn đèn thông thường từ 4 – 40 lần. Công nghệ LED cũng tạo ra ánh sáng khác với ánh sáng từ dây tóc và nhiên liệu thông thường bằng cách sử dụng chip LED chất lượng cao. Do đó, chúng không bao gồm quá nhiều thành phần, không dễ xuống cấp và giúp kéo dài tuổi thọ. Đèn nhà xưởng High Bay thường được lắp đặt trên trần nhà cao nên tốn nhiều công cụ hỗ trợ như giàn giáo thang máy thủy lực, xe cẩu, cũng như chi phí bảo dưỡng, sửa chữa cao hơn. Bằng cách sử dụng đèn LED nhà xưởng High Bay, những chi phí này có thể được giảm xuống mức tối thiểu.

 

 

PHBSS 4 Den LED High Bay PARAGONĐèn led highbay nhà xưởng Paragon

 

 

Chất lượng ánh sáng được nâng cấp: Đèn LED High Bay nhà xưởng thường có chỉ số hoàn màu CRI vượt trội khi so sánh 1 chọi 1 với các loại đèn thông thường khác. Đối với một số thông số liên quan như CCT, độ rọi, độ chói, thời gian khởi động, đèn LED nhà xưởng High Bay đều thể hiện khả năng vượt trội của mình.

Nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng: Không chỉ phát ra ánh sáng khác biệt mà còn phân bổ ánh sáng theo cách rất khác so với các loại đèn khác, điều này làm giảm năng lượng sử dụng, giảm thất thoát ánh sáng trong cùng một quang thông. Các loại đèn khác thường tỏa nhiều nhiệt (đặc biệt là đèn MH). Bên cạnh đó, loại đèn này thường đa hướng nên ánh sáng dội ngược lên trần nhà hoặc bị mỏng. Đèn led paragon High Bay nhà xưởng một lần nữa là giải pháp hoàn hảo cho hai tình huống khó xử này vì chúng không tỏa quá nhiều nhiệt và ánh sáng được phát ra và khuếch tán đều khắp mặt nhờ thiết kế đặc biệt của mình.