Đèn emergency Paragon là gì? Ứng dụng của đèn khẩn cấp led Paragon

Nhiều năm trở lại đây, thương hiệu đèn led Paragon luôn nhận được sự ủng hộ của khách hàng với việc đưa ra những tiêu chuẩn hợp lý và an toàn cho người dùng trong việc thiết kế, lắp đặt hệ thống chiếu sáng. Trong tất cả những dòng sản phẩm của Paragon không thể không nhắc đến loại đèn emergency. Vậy, Đèn emergency Paragon là gì? Ứng dụng của đèn khẩn cấp led Paragon ra sao, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

 

 

den khan cap paragon 2Đèn emergency Paragon là gì?

 

 

1. Đèn emergency Paragon là gì?

“Emergency” được biết đến là từ chỉ sự thoát hiểm, khi nhắc đến đèn emergency người dùng sẽ được hiểu đây là thiết bị thông báo vị trí của các đường thoát hiểm gần nhất, được chỉ dẫn theo chiều mũi tên hiển thị trên đèn tại những trường hợp khẩn cấp. Việc thông báo bằng đèn emergency giúp cho việc sơ tán diễn ra nhanh chóng, đảm bảo an toàn cho người và tài sản.

Vị trí lắp đặt của đèn emergency là tại những địa điểm công cộng, có đông người qua lại hoặc có thể bắt gặp những biển chỉ dẫn thoát hiểm ở chung cư, trung tâm thương mại, trường học, nhà sản xuất…

Với đèn Đèn emergency Paragon được thiết kế sử dụng bóng đèn tiết kiệm điện 1W hoặc bóng đèn Led. Đèn Paragon luôn là giải pháp hợp lý cho khách hàng khi lựa chọn những sản phẩm chiếu sáng cho khả năng tiết kiệm chi phí cũng như đảm bảo về độ an toàn.

2. Cấu tạo của đèn emergency Paragon

Đèn emergency Paragon được thiết kế khá đơn giản, chi phí lắp đặt và sử dụng thấp nên hầu hết tại những khu chung cư, tòa nhà văn phòng, các khu vực đông dân cư đều được trang bị loại đèn này.

Đèn có cấu tạo bằng kim loại, bên trong có đèn (bóng sợi đốt hoặc Led) được bật sáng, bên ngoài có chứa vỏ thủy tinh, nhựa màu xanh lá cây hoặc màu trắng.

Tại thiết kế bên ngoài của đèn emergency Paragon có dòng chữ EXIT màu trắng hoặc đỏ tương ứng phù hợp với phần ánh sáng bên trong.

Đèn emergency Paragon có sự phát triển của bóng đèn huỳnh quang cùng công nghệ diode phát sáng nên mang đến khả năng phát sáng tốt hơn khi có sự cố xảy ra hoặc sử dụng ít điện năng. Với điều kiện bình thường đèn sẽ được thắp sáng bởi nguồn điện nạp hoặc pin dự phòng nên người dùng sẽ không lo đèn không sáng khi bị mất điện.

3. Thông số kỹ thuật của đèn emergency Paragon

  • Điện áp đèn: 220V
  • Sử dụng cáp chống thấm:  IP65
  • Loại đèn sử dụng: bóng huỳnh quang 1W hoặc Led
  • Tiêu chuẩn phòng cháy nổ: ExdIICT6, DIP A21 TA, T6
  • Thời gian sạc: tự động sạc pin Ni-Cd 48 giờ với thời gian dùng 2 giờ

4. Một số mẫu đèn emergency Paragon

Dưới đây là một số mẫu đèn emergency Paragon thường được khách hàng lựa chọn tại các công trình nơi có nhiều người qua lại.

– Khi chọn đèn emergency Paragon cần lưu ý:

Nhu cầu sử dụng đèn thoát hiểm như thế nào do đèn emergency Paragon có hai loại: hai mặt một hướng và một mặt hột hướng.

Đèn phải được thiết kế trên cao, gần khu vực lối thoát, được kiểm duyệt bởi bộ phận phòng cháy chữa cháy.

Đèn emergency Paragon được thiết kế rất đơn giản nên chỉ cần treo đèn và đấu nối với nguồn điện đèn sẽ sáng.

 

 

den sac khan cap paragon 3Một số mẫu đèn emergency Paragon

 

 

5. Ứng dụng của đèn khẩn cấp Led Paragon

Với cấu tạo đơn giản, chi phí lắp đặt thấp, tiêu tốn ít điện năng nên đèn khẩn cấp Led Paragon được ứng dụng tại những nơi:

Tại những khu vực nguy hiểm như: Zone 1, Zone 2, những nơi dễ xảy ra cháy nổ thuộc nhóm IIA và IIB với nhiệt độ giao động từ T1 – T6.

Ứng dụng tại những khu vực đông người qua lại như chung cư, khu trung tâm thương mại, tòa nhà văn phòng, siêu thị…nhằm giúp sơ tán nhanh, khẩn cấp trong những trường hợp xảy ra sự cố.

Lựa chọn đèn emergency Paragon tuy đơn giản nhưng vẫn phải đòi hỏi thiết kế và khả năng sử dụng hợp lý. Do đó, việc lựa chọn những đơn vị tư vấn, chuyên môn tốt và cung cấp thiết bị uy tín luôn là điều cần thiết đối với mỗi đơn vị nhận thầu.

Do đó, nếu khách hàng có nhu cầu về sản phẩm đèn emergency Paragon hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất.