Đèn chống cháy nổ là gì?

Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về mẫu đèn led chống cháy nổ giá rẻ và đèn chống nổ huỳnh quang tốt nhất và tiện dụng nhất. Với những bài viết này chúng tôi mong muốn chia sẻ với bạn những mẫu bóng đèn chất lượng và phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

An toàn phòng chống cháy nổ là một điều hết sức quan trọng bảo vệ tài sản của doanh nghiệp, nhằm bảo vệ sức khỏe của người lao động và khách hàng. Hãy đến với chúng tôi để có thể tìm kiếm cho mình được những sản phẩm đèn chống nổ huỳnh quang chất lượng nhất và phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bạn về những mẫu bóng đèn chiếu sáng chống nổ huỳnh quang tốt nhất với nhu cầu sử dụng của bạn về những mẫu đèn chống cháy nổ.

Đèn chống cháy nổ là gi?

Đèn chống cháy nổ là loại đèn được thiết kế chuyên dụng để lắp đặt trong môi trường có nguy cơ cháy nổ cao. Được cấu tạo từ những vật liệu cao cấp, đảm bảo độ bền lớn như hợp kim thép chịu lực, kính cường lực chịu nhiệt, lưới thép.

 

 

den chong chay no 1x40 36w paragonĐèn chống cháy nổ dài

 

Cuộc sống của chúng ta ngày nay những sản phẩm chiếu sáng chất lượng ngày đang trở nên quan trọng và đặc biệt cần thiết quan trọng. Bạn đang muốn tìm kiếm cho mình những mẫu bóng đèn chiếu sáng chất lượng nhất và phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng, Chúng tôi với nhiều năm kinh nhiệm cùng đội ngũ nhân viên giày kinh nhiệm luôn sẵn sàng tư vấn và mang đến bạn những mẫu bóng đèn chiếu sáng với chất lượng tốt nhất và đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của bạn.

Đèn led chống cháy nổ huỳnh quang Paragon 

Một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra cháy nổ ở trong các công trình xuất phát từ những nguyên nhân không đáng có từ việc sử dụng các thiết bị điện không đạt tiêu chuẩn, đặc biệt là những công trình, kho bãi có chứa các vật liệu có khả năng bắt lửa gây cháy nổ cao như kho, trạm xăng dầu, khí ga, dung môi, hóa chất, vật liệu dễ cháy. Việc này đặt ra nhu cầu cần thiết phải sử dụng những thiết bị điện đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn chống cháy nổ, trong đó có các sản phẩm đèn chống cháy nổ. Vậy đèn led chống cháy nổ giá rẻ là gì?, có những loại đèn chống cháy nổ có những loại nào và cấu tạo của đèn chống nổ ra sao?

Đèn chống cháy nổ là một loại thiết bị chiếu sáng chuyên dụng sử dụng các vật liệu có độ bền cao như thép, hợp kim, thủy tinh chịu nhiệt. Sản phẩm đèn led chống cháy nổ có thiết kế chống lại được các đập mạnh.

 

den chong chay no paragon 3

Đèn chống cháy nổ Paragon

 

Các tiêu chuẩn của các loại đèn led chống cháy nổ huỳnh quang:

Tiêu chuẩn của loại đèn chống nổ huỳnh quang dùng để đánh giá các thiết bị điện có khả năng ngăn ngừa sự cố cháy nổ, và có thể chịu đựng sự cố cháy nổ xảy ra. Với những thiết bị điện theo chuẩn chống cháy nổ , sẽ phải được thiết kế sao cho phần vỏ của thiết bị điện sẽ cô lập môi trường bên ngoài và các chi tiết bên trong của đèn . Từ đó ngăn ngừa nguy nguy cơ cháy nổ do hồ quang của thiết bị điện gây ra.

1. Phân loại thiết bị điện / điện tử dựa vào nơi lắp đặt hoặc sử dụng.
2. Kiểu  bảo vệ trong môi trường nguy hiểm.
3. Phân loại nhóm khí
4. Phân lớp nhiệt độ

 

BZD 133 50 3

Đèn chống cháy nổ led pha

 

Cấu tạo đèn led chống cháy nổ huỳnh quang 

Các thiết bị chiếu sáng có thể là nguồn gây cháy khi không được thiết kế đúng tiêu chuẩn các linh kiện bị nóng quá nhiệt độ cho phép, hoặc khi có sự cố về nguồn điện sẽ làm tăng nhiệt độ thiết bị, phát sinh tia lửa điện từ các điểm tiếp xúc là tác nhân gây cháy. Vì vậy đèn chống cháy nổ huỳnh quang được thiết kế để làm giảm thiểu tốt đa các nguy cơ trên bằng cách sử dụng các vậy liệu cao cấp có độ bền và chắc chắn cao, được thiết kế để khi xảy ra sự cố sẽ cách ly được tác nhân gây cháy và các chất dễ bắt lửa ngoài môi trường.

Các loại đèn led chống cháy nổ huỳnh quang 

Đèn LED chống cháy nổ huỳnh quang sử dụng các vật liệu cao cấp để sản xuất nguồn và chip LED làm giảm lượng nhiệt năng sinh ra trong quá trình sử dụng, thân và vỏ đèn sử dụng vật liệu hợp kim cao cấp có khả năng tản nhiệt tốt nhưng vẫn đảm bảo độ bền và khả năng chống va đập.

 

 

ky hieu Ex tren den chong chay no 1Hình ảnh: đèn LED chống chảy nổ

 

 

Đèn chống nổ huỳnh quang Paragon truyền thống, sử dụng các loại bóng cao áp dùng khí phát sáng, bóng đèn compact, huỳnh quang được thiết kế để cách ly được nguồn có khả năng chập cháy phát sinh tia lửa điện với môi trường chưa chất gây cháy bên ngoài. Các thiết bị cũng được thiết kế đảm bảo độ kín để khi xảy ra cháy nổ chỉ giới hạn ở trong phạm vi của lớp bảo vệ

Tiêu chuẩn bảo vệ môi trường

RoHS (Restriction of Certain Hazardous Substances) – Là tiêu chuẩn nhằm bảo vệ môi trường hạn chế các chất độc hại, nguy hiểm tác động đến môi trường và sức khỏe con người. Với tiêu chuẩn này sẽ cấm các sản phẩm có các loại chất đặc biệt nguy hiểm với con người và môi trường sống như các chất: Thuỷ ngân (Hg), Chì (Pb).

 

image5Đèn chống cháy nổ led pha

 

 

Các sản phẩm có chứng nhận RoHS sẽ được công nhận là các sản phẩm an toàn với môi trường và sức khỏe con người.

Tiêu chuẩn này không phải là tiêu chuẩn bắt buộc đối với các sản phẩm đèn led trên thị trường hiện nay, song trên thực tế, người tiêu dùng đang có xu hướng xử dụng những sản phẩm tiết kiệm điện và thân thiện với môi trường nên việc các sản phẩm đèn led đạt được tiêu chuẩn này sẽ được nhiều khách hàng lựa chọn hơn.

Trong quá trình sử dụng những sản phẩm bóng đèn chống nổ huỳnh quang không thể tránh khỏi được những ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài và gây cho sản phẩm có thể bị hư hỏng và không còn tác dụng như ban đầu. Vậy trong quá trình chọn mua và sử dụng bạn hãy tìm kiếm cho mình những sản phẩm chất lượng nhất và cách sử dụng cũng như bảo quản sản phẩm cho tốt nhất để góp phần bảo vệ sản phẩm luôn được bền đẹp và phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn mang lại tiện lợi nhất.

Với những chia sẻ trên chúng tôi mong muốn phần nào cung cấp cho bạn những kiến thúc. Để có thể giúp bạn chọn mua được những mẫu bóng đèn, với chất lượng tốt nhất và phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bạn về những chiếc bóng đèn led Paragon

Mọi thắc mắc hay mua hàng bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi, để nhận thêm thông tin chi tiết về những sản phẩm mà bạn đang tìm kiếm và chọn lựa .