Đặc điểm và ứng dụng của đèn chống nổ Paragon là gì?

Trong những năm vừa qua tình hình cháy nổ trong những khu dân cư, nhà xưởng, kho bài diễn ra thường xuyên làm ảnh hưởng đến cả người và tài sản. Người dân và các doanh nghiệp cũng đã lựa chọn cho mình những biện pháp phòng tránh cháy nổ hợp lý nhất, trong đó không thể không kể đến việc trang bị và sử dụng bóng đèn chống nổ Paragon.

Xem thêm:

Đèn chống cháy nổ là gì?

Giá đèn chống cháy nổ Paragon

Phân phối đèn chống cháy nổ Paragon tại Hải Phòng

Vậy đặc điểm và ứng dụng của đèn chống nổ Paragon là gì? Nó có đáp ứng đầy đủ những yêu cầu và tiêu chuẩn do cơ quan phòng cháy chữa cháy yêu cầu hay không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

 

1. Đặc điểm cấu tạo của đèn chống nổ Paragon

Đèn chống nổ Paragon được sản xuất theo tiêu chuẩn chống thấm IP65. Trong đó IP được biết đến là chỉ số bảo vệ Quốc tế dành cho những thiết bị công nghệ được cấp bởi ủy ban điện tử quốc tế IEC. Số 6 chỉ ra mức độ chống bụi xâm nhập hoàn toàn, số 5 thế hiện đèn chống nổ Paragon có khả năng chống lại tia nước bắn theo mọi phía như mưa, nước từ vòi phun.

Đèn chống nổ Paragon với thiết kế vỏ bằng hợp kim đúc áp lực, được phủ sơn tĩnh điện có khả năng chống oxy hóa. Phần chụp đèn được cấu tạo với thủy tinh cao cấp nên chịu nhiệt tốt mang đến tác dụng cách ly với môi trường bên ngoài xâm nhập vào trong đèn nên luôn đảm bảo được tính an toàn khi sử dụng.

Đèn có thiết kế rất đơn giản, dễ dàng lắp đặt và bảo trì.

 

Chi phí phát sinh trong quá trình sử dụng sản phẩm thấp do tiêu tốn ít điện năng, vận hành đơn giản, linh kiện thay thế được tìm thấy dễ dàng.

Đèn chống cháy nổ Paragon được sử dụng tại những khu vực nguy hiểm như: Zone 1, Zone 2 – khu vực được biết đến là hỗn hợp của không khí cùng những chất gây cháy nổ dưới hình thức khí hơi hoặc dạng sương mù.

Đèn được sử dụng tại những nơi có chứa nhóm chất gây nổ thuộc vào nhóm IIA và IIB bao gồm các chất khí gas, xăng dầu, khí metan…và có nhiệt độ giao động từ -20 độ C đến +55 độ C

2. Ưu điểm của đèn chống nổ Paragon 

Tiết kiệm điện năng: Nếu phải so sánh giữa các dòng đèn truyền thống và đèn Paragon thì người dùng sẽ phải ngạc nhiên vì khả năng tiết kiệm điện lên tới 80%. Nhờ có sự trang bị của đèn LED nên đèn vừa mang lại tính chiếu sáng cao vừa làm hài lòng khách hàng với chi phí điện năng giảm đáng kể hàng tháng.

Tình an toàn cho người dùng: ánh sáng đèn được phát ra với là ánh sáng trắng có khả năng bảo vệ tốt sức khỏe cho người dùng. Khác với loại bóng đèn huỳnh quang phát ra những tia bức xạ nhiệt cùng khả năng làm nóng nhanh, ánh sáng gắt gây  nguy hiểm nhất là đối với những gia đình có trẻ nhỏ.

Tuổi thọ cao, chi phí thấp: với tuổi thọ của bóng đèn được xác nhận khoảng xấp xỉ 50.000 giờ chiếu sáng, gấp đôi số giờ so với những loại đèn truyền thống. Chính bởi độ bền này sẽ giúp cho người dùng giảm thiểu được đáng kể chi phí sửa chữa và thay mới khi có vấn đề gì phát sinh.

Tham khảo thêm một số thiết bị chiếu sáng Paragon: đèn khẩn cấp led Paragonđèn exit 1 mặt Paragonmáng đèn paragon âm trầnmáng đèn chống thấm Paragon.

3. Ứng dụng của đèn chống nổ Paragon

Với những ưu điểm kể trên, đèn chống nổ Paragon ngày càng được sử dụng rộng rãi tại những khu vực như:
Những địa điểm có tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao như khu vực Zone 1, Zone 2 hoặc những nơi có chứa chất gây nổ thuộc nhóm IIA, IIB và IIC nhiệt độ T1 – T4.

 

Đèn chống nổ Paragon được sử dụng tại những nơi như nhà máy sản xuất, khu vực có chứa hóa chất, nhà máy xăng dầu hoặc chứa các loại khí gas

Thường được lắp đặt tại các hầm mỏ hay khu vực công trường có lượng khí thải cao

Ngoài ra đèn chống nổ Paragon cũng được sử dụng tại các tòa nhà cao tầng, khu chung cư hay những khu vực đông dân cư nhằm đảm bảo tính an toàn trong việc phòng chống cháy nổ.

Trên đây là những thông tin cơ bản về đặc điểm và ứng dụng của đèn chống nổ Paragon. Hi vọng với những thông tin này sẽ giúp quý khách hàng có sự lựa chọn sáng suốt cho một sản phẩm giúp phòng tránh cháy nổ an toàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *