Cùng tìm hiểu vì sao chỉ số hoàn màu CRI lại quan trọng đến thế?

Với ánh sáng có chỉ số hoàn màu (CRI) cao sẽ tạo ra không gian có màu sắc sống động, kết cấu nổi bật và độ hoàn thiện cao có chiều sâu và độ bóng. Trong kỹ thuật thiết kế, ánh sáng được xem là yếu tố thứ tư xét về độ quan trọng để đánh giá một thiết kế tốt.

 

 

chi so hoan mau cri la gi

Chỉ số hoàn màu là gì

 

Bên cạnh đó, ánh sáng cũng góp phần tô điểm và làm sinh động hơn màu sắc và kiến trúc của không gian. Khi thiết kế bất kỳ không gian kiến trúc hay nội thất nào thì màu sắc, kết cấu và độ hoàn thiện đóng một vai trò then chốt trong toàn bộ quá trình.

Vậy CRI là gì?

Chỉ số hoàn màu hay chỉ số kết xuất màu (Color Rendering Index CRI) là thước đo mức độ chính xác của nguồn sáng hiển thị màu sắc. CRI được đo theo thang điểm từ 1 đến 100, với 100 đại diện cho ánh sáng ban ngày. CRI đã được Ủy ban Quốc tế về Chiếu sáng (CIE) phát minh để đánh giá mức độ hiệu quả của các nguồn sáng đại diện cho màu sắc trên 8 màu, từ R1 đến R8.

CRI được xác định bằng cách so sánh sự xuất hiện của một vật thể màu dưới nguồn sáng nhân tạo với sự xuất hiện của nó dưới ánh sáng sợi đốt ở 100 CRI. CRI càng cao, cho thấy nguồn sáng nhân tạo thể hiện màu sắc càng chính xác, giá trị CRI độ hoàn màu càng thấp, màu sắc của vật thể càng không được tự nhiên.

 

 

den downlight am tran paragon1

Chỉ số hoàn màu CRI

 

Ưu điểm của chỉ số hoàn màu 

Điều này sẽ giúp những tác phẩm nghệ thuật của bạn thêm nổi bật, Làm sống động thêm các vật trang trí mang phong cách của từng không gian trong ngôi nhà và thu hút sự chú ý của mọi người vào bất cứ nơi nào bạn muốn. Website tham khảo các loại bóng đèn led Paragon.