Cách tự tay thay thế bóng đèn led âm trần an toàn đảm bảo nhất

Trong quá trình sử dụng đèn Led downlight âm trần, sau một thời gian, bóng đèn sẽ có hiện tượng yếu sáng hoặc cháy bóng. Nhưng bạn chưa biết cách thay bóng đèn led để có thể tiếp tục sử dụng. Vậy khi cần thay thế đèn led âm trần thì phải làm sao? Cùng Elmall theo dõi cách tháo lắp đèn led âm trần đơn giản nhé!

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đèn led nhấp nháy.

Hiện tượng nhấp nháy xảy ra đơn giản là do công suất phát sáng của đèn bị dao động. Những nguyên nhân sau có thể dẫn đến hiện tượng này:

– Điện áp đầu vào của đèn LED và bộ nguồn không phù hợp. Do không cung cấp đủ điện cho hệ thống

Thông thường nguồn điện đầu vào cho đèn led âm trần hoặc led rọi ray…là 185 – 240V, nhưng nếu điện áp đầu vào thấp hơn 185V thì chắc chắn đèn LED sẽ bị nhấp nháy và nhanh hỏng.

Hiện tượng này có 2 nguyên nhân:

+ Thứ nhất: có thể do điện lưới đầu vào yếu, trường hợp này chỉ nên sử dụng ổn áp.

+ Thứ hai: do dây nguồn quá nhỏ, hoặc đấu nối không đúng cách, trường hợp này phải nhờ thợ điện và đồng hồ đo dòng điện xác định vị trí và nguyên nhân để xử lý.

– Sử dụng driver kém chất lượng hoặc bị hư hỏng;

– Bộ tản nhiệt hoạt động không tốt dẫn đến driver bị nóng, điện áp cấp cho đèn LED không ổn định;

– Đang sử dụng đèn led không có chức năng chống thấm nước hoặc xếp hạng IP quá thấp. Đèn của bạn có thể bị ẩm hoặc thấm nước.

Cách tháo lắp đèn LED âm trần:

Khi đèn led âm trần bị hỏng hoặc không may gặp một số sự cố như nhấp nháy, hoặc đơn giản bạn muốn thay thế bằng loại đèn led âm trần cao cấp hơn thì bạn cần tháo bóng cũ ra để thực hiện công việc lắp đặt thay thế bóng đèn LED.

Có một lưu ý cho bạn trước khi thay bóng đèn LED âm trần là nên chọn đèn LED âm trần mới cùng loại hoặc có thông số kỹ thuật tương đương như điện áp vào ra hoặc kích thước lỗ khoét để tránh các sự cố lắp đặt không mong muốn.

Bước 1: Ngắt kết nối nguồn điện

Bước 2: Giữ cầm mặt đèn và kéo nhẹ đèn hướng xuống dưới mặt sàn nhà và lựa tay bóp vào 2 bên tai cài của đèn nằm ở mặt tròn của trần thạch cao một góc 90 độ hướng lên trên để tháo bóng ra khỏi vị trí lắp đặt.

Bước 3: Tháo đầu nối giữa đèn led âm trần và bộ nguồn Driver LED. Nếu driver bị hư, bạn cần tháo hết chúng ra khỏi dây điện để thay mới hoàn toàn.

Các bạn nhớ lưu ý tháo đèn ra khỏi driver trước để tránh ảnh hưởng đến bóng đèn. Sau đó, loại bỏ driver ra khỏi nguồn điện.

Có những trường hợp đèn led âm trần còn sử dụng được nhưng bị hỏng driver thì bạn cũng cần biết cách tháo đèn led âm trần này để thực hiện công việc thay một chiếc đèn mới.

Bước 4: Thay bóng đèn led âm trần bằng bóng đèn mới.

Để thay bóng đèn led âm trần mới, chúng ta thực hiện các bước tương tự như cách lắp đặt đèn led âm trần, cơ bản gạt mạnh tay một vài để lắp đèn led âm trần trở lại lỗ khoét trên trần.

Trong trường hợp thay bộ nguồn led driver mới bạn cần đấu nối lại Driver với nguồn điện sau đó kết nối lại Driver với đầu nối ở đèn led, sau đó thực hiện đẩy tai cài để lắp và cố định vị trí của đèn led âm trần.

Xem mẫu tham khảo cách tháo lắp đèn led âm trần sau:

Bước 5: Bật lại công tắc điện và kiểm tra xem đèn có sáng không. Thực hiện các bước kiểm tra đèn tương tự như khi lắp đặt đèn LED âm trần mới.

Việc thay bóng đèn led âm trần rất đơn giản phải không các bạn. Nhưng các bạn nhớ lưu ý phải ngắt nguồn điện trước khi thực hiện công việc tháo lắp đèn âm trần này nhé!

Khi gặp khó khăn trong quá trình lắp đặt đèn led âm trần, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất qua Hotline: 19002150 Email: info@elmall.vn để được tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *