Ánh sáng được coi trọng như thế nào trong phong thủy?

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy của một công trình hay ngôi nhà và ánh sáng là một phần vô cùng quan trọng cần được nhắc đến. Phong thủy góp phần mang lại niềm tin về sự thuận lợi, thành công, đại cát cho gia chủ về sự nghiệp, tài lộc, vận mệnh, các mối quan hệ xã giao, …

Ánh sáng tượng trưng cho yếu tố HỎA trong ngũ hành mang đến sự cân bằng, hài hòa cho không gian.

  • Dựa vào năng lượng ánh sáng được chia thành:

Năng lượng dương: mang đến năng lượng sống động, nhộn nhịp, khô nóng tượng trưng cho mặt trời vào ban ngày.

Năng lượng âm: năng lượng thân thiện, mát mẻ, yên tĩnh tượng trưng cho mặt trăng và đêm.

  • Dựa vào tính chất ánh sáng được chia thành:

Ánh sáng tự nhiên: Mặt trời, mặt trăng, …

Ánh sáng nhân tạo: đèn, nến, …

1. Ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng từ mặt trời là nguồn sáng lớn nhất, mang lại năng lượng tích cực nhất, giúp thúc đẩy các luồng sinh khí trong nhà, xua tan đi sự tù túng, trì trệ, lạnh lẽo sau một đêm dài. Bạn có thể thiết kế cửa sổ lớn để đón nhiều ánh sáng mặt trời và lắp thêm rèm hoặc mành vì không phải lúc nào ánh sáng mặt trời cũng tốt và nếu hấp thụ quá nhiều năng lượng dương, âm suy gây mất cân bằng.

Để cân bằng năng lượng ánh sáng trong phòng, bạn nên lắp một số loại đèn hỗ trợ:

Nơi cần nhiều ánh sáng nhưng ít nắng, bạn cần mở rộng cửa sổ và lắp thêm đèn có ánh sáng tương tự như mặt trời (6500K).

Những nơi có ánh nắng quá mạnh hoặc cần ít ánh sáng như phòng ngủ sẽ cần lắp rèm, mở cửa sổ ánh sáng nhỏ (3000K – 4200K).

2. Ánh sáng nhân tạo

 

Không phải lúc nào ánh sáng tự nhiên cũng đủ cho sinh hoạt và làm việc. Việc lắp đặt ánh sáng nhân tạo cho không gian đúng và đủ là điều tối quan trọng đối với tâm trạng, sức khỏe và tài lộc của gia chủ.

Có nhiều quan điểm cho rằng gia chủ nên lắp đèn có màu sắc tương ứng. Điều này là vô cùng sai lầm vì đối với những người mạng hỏa, mạng trần với đèn xanh đỏ hoàn toàn không phù hợp với không gian nhà. Những màu lòe loẹt này thường rất tối hoặc rất sáng. Các bước sóng ánh sáng màu cường độ cao liên tục tiếp xúc với mắt có thể gây tổn thương võng mạc. Đối với các gia đình có trẻ em, tác hại có thể còn lớn hơn.

Màu sáng trong phong thủy cần được chú trọng để cân bằng âm dương, hài hòa với không gian và mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu nhất cho người sử dụng. Vì vậy, đèn chiếu sáng hợp lý và tốt nhất nên có màu trắng, trung tính, vàng (nhiệt độ màu 3000K – 4000K – 6500K ).

Ở những không gian và vị trí nhất định, nhằm đáp ứng các nhu cầu cụ thể khác nhau, chúng ta nên sử dụng ánh sáng dịu, phản quang, khuếch tán,… để đảm bảo hiệu quả và tác dụng của chiếu sáng tốt nhất.

3. Nên sử dụng loại đèn nào?

Các loại đèn truyền thống như đèn sợi đốt hay đèn huỳnh quang đang dần bị thay thế vì không thân thiện với môi trường và những nhược điểm lớn ảnh hưởng đến người dùng trong quá trình sử dụng.

Các nước ở Châu Âu đã cấm sử dụng đèn huỳnh quang trắng lạnh ở cấp liên bang do những tác động tiêu cực đến môi trường. Trên thế giới có nhiều nghiên cứu về tác động tiêu cực của ánh sáng đèn huỳnh quang.

Ngoài ra, đèn sợi đốt chỉ đơn giản là tiêu tốn quá nhiều năng lượng, dễ nóng lên, gây nguy hiểm cho người sử dụng, về lâu dài chất lượng ánh sáng không được đảm bảo.

Do đó đèn LED nổi lên là sự lựa chọn số một với công nghệ tiên tiến và chất lượng tuyệt vời. Điểm nổi bật của đèn led là chất lượng ánh sáng hoàn hảo cho thị giác người dùng và hoàn toàn thân thiện với môi trường. Đèn led có màu sắc ánh sáng đa dạng giúp bạn dễ dàng lựa chọn được màu ánh sáng cân đối, hài hòa, vì vậy việc xem xét yếu tố tương hợp trong ngũ hành để chọn ánh sáng cũng là điều cần thiết để làm nên màu sắc ánh sáng sáng phù hợp với không gian và ngôi nhà của gia đình.

Ánh sáng vàng nhạt: Hành mộc thích hợp dùng làm đèn phong thủy phòng ngủ, đảm bảo cân bằng năng lượng dương với khí lạnh vào ban đêm giúp bạn có một giấc ngủ ngon, tràn đầy năng lượng khi thức dậy.

Ánh sáng trắng: Hành Kim phù hợp với văn phòng và có thể phối thêm màu thuộc hành thổ để tạo sự tương hợp, làm ăn phát đạt, phát đạt, …

Đó là những chia sẻ về cách lựa chọn đèn led Paragon trong phong thủy nếu có nhu cầu về sản lòng gọi theo Hotline: 19002150 Email: ìno@elmall.vn để được hỗ trợ nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *