Kiểm tra chất lượng đèn chống cháy nổ

 

Cách kiểm tra chất lượng của đèn led chống cháy nổ

Mặc dù sản phẩm đèn led chống cháy nổ hiện nay đang được đánh giá tốt hơn so với các sản phẩm đèn chống nổ. Tuy nhiên không phải vì thế mà bạn có thể mua bất cứ loại nào cũng được, mà thay vào đó bạn cần phải tìm hiểu và chuẩn bị sẵn một số kiến thức căn bản nhất về nhận ra sự khác nhau về chất lượng của các sản phẩm đèn chống cháy nổ giá rẻ, bởi vì nó sẽ giúp bạn chắc chắn mua được sản phẩm đảm bảo chất lượng tốt. Trong nội dung bài viết này, Hãy cùng với MegaLine tìm hiểu về các yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới chất lượng của đèn chống cháy nổ Paragon mà bạn cần phải biết khi có dự định mua đèn chống nổ Paragon.

1. Kiểm tra tản nhiệt của đèn chống cháy nổ

Trước khi bạn quyết định chọn mua một sản phẩm đèn chống cháy nổ nào đó thì đầu tiên bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng nhiệt lượng tỏa ra từ tản nhiệt của bóng đèn. Thông thường thì một chiếc đèn chống cháy nổ Paragon có chất lượng tốt gần như không có sự thay thay đổi về nhiệt trong suốt quá trình hoạt động. Nếu khi bạn kiểm tra nhưng sản phẩm lại không đạt được điều kiện này thì ắt hẳn tuổi thọ cũng như chất lượng ánh sáng của đèn chống cháy nổ sẽ không được cao.

2. Kiểm tra chất lượng độ sáng của đèn chống cháy nổ Paragon  

Hầu như chúng ta thường hay ước tính về độ sáng của một bóng đèn truyền thống chủ yếu dựa vào mức công suất  hoạt động của bóng đèn (đơn vị là Watt). Tuy nhiên với đèn led chống cháy nổ thì sử dụng cách làm truyền thống này thực tế không còn đạt được sự chính xác cao nữa. Cho nên để bạn có thể kiểm tra được về  độ chiếu sáng của đèn chống cháy nổ Paragon mọi người sẽ dựa vào thông số Lumen của bóng đèn mà bạn định mua.

Do đó, bạn không nên dựa vào mức công suất hoạt động (Watt) để làm thước đo về độ sáng nữa. Mà thay vào đó hãy quan tâm nhiều hơn vào chỉ số quang thông (Lumen) cùng với  hiệu suất phát quang đạt được thực tế của đèn led chống cháy nổ. Hiệu suất phát quang của bóng đèn chính là lượng Quang thông có được trên mỗi Watts, cho nên nếu hiệu suất phát quang đạt được càng lớn thì  đồng nghĩa sản phẩm đèn led chống cháy nổ đó sẽ càng tiết kiệm năng lượng điện năng. Ví dụ cụ thể như, một chiếc đèn chống cháy nổ công suốt 100W có hiệu suất phát quang  là 100 lumen / watts thì sẽ  tương đương có quang thông đạt được  là 10.000 Lumens, còn nếu như cũng với  chiếc đèn chống cháy nổ  tương tự công suất là 100W nhưng lại  có hiệu suất  đạt được 130 lumens / watt thì mức quang thông đạt được sẽ là 13.000 Lumens nó cũng đồng nghĩa với việc tuy cùng công suất hoạt động nhưng đèn 130lumens/watt sẽ sáng hơn