4 Bước đấu nối đèn led dây 12v hiệu quả nhất

Sử dụng Đèn Led Dây 12v không còn xa lạ với người tiêu dùng, tuy nhiên không phải ai cũng có thể tự đấu nối đèn led dây 12v đúng cách và an toàn. Ngay cả những nhà quảng cáo cũng không thể tự mình tính toán công suất của led dây để chọn nguồn 12v hợp lý. Tình trạng led mới sử dụng đã bị cháy nguồn 12v có thể quý khách cũng gặp nhiều sai sót, hiểu được những sai lầm chúng tôi viết bài này với mong muốn gửi đến quý khách hàng cách đấu nối đèn led dây 12v chuẩn nhất giúp quý khách hàng. Tránh được những lúc sai lầm khi đấu nối sai và không chính xác.

 

 

cat led day dan

Đèn led dây 12v Paragon

 

 

Chuẩn bị dụng cụ để đấu nối đèn led dây 12v

Để đấu nối đèn led dây 12v một cách hiệu quả, chúng ta cần những thiết bị sau.

  • Nguồn tổ ong 12V
  • Đèn led dây 5m 12v (đèn led thanh 12v)
  • Dây điện cỡ nhỏ (dây đơn)
  • Kìm cắt dây điện
  • Mỏ hàn chì, dây hàn chì, nhựa thông
  • Tua vít

Các bước đấu nối đèn led dây 12v

Để đấu nối đèn led dây 12v chuẩn nhất phải trải qua 4 bước chính sau đây.

Bước 1: Khi đấu dây đèn led vào nguồn tổ ong, bạn cần chọn đúng mức điện áp trên dây đèn led và chọn nguồn phù hợp để sử dụng cho led dây đó (bạn chọn led dây 12v thì chọn nguồn 12v, tương tự tương tự với các dây khác). Chúng ta sẽ tiến hành đấu led sau khi đã chọn được cấp điện áp cần đấu nối.

Bước 2: Xác định dây dương và dây âm trên dây LED

– Thông thường, dây dương có màu đỏ ký hiệu (+).

– Và dây âm được xác định có màu sẫm như đen … ký hiệu là (-).

Bước 3: Cần xác định các đầu vào và đầu ra trên nguồn tổ ong:

– Thông thường đầu vào nguồn điện thường được ký hiệu là AC 220V (N, L), đây là đầu nối với ổ cắm điện gia đình.

– Đầu ra của nguồn thường có phân cực âm và dương: cực âm ký hiệu là COM hoặc V-, còn cực dương ký hiệu là V +.

 

cach dau noi den led day 12vNguồn đèn led 12v

 

 

Bước 4: Cuối cùng trong việc đấu nối dây led với nguồn tổ ong đó là nối đúng cực âm của dây led với cực âm của nguồn (COM, V-), cực dương của dây led với cực dương của nguồn. (V +) Chỉ như vậy là bạn đã đấu nối xong đèn LED với nguồn tổ ong. Bạn hoàn toàn có thể tự mình thực hiện mà không cần phải nhờ đến ai khác.

Lưu ý: Đối với LED dây 12V, trong đấu nối thường dễ làm hơn, cứ 1m LED dây tương đương với 1A. Ví dụ: bạn muốn sử dụng đèn LED dây 10m thì bạn cần chọn nguồn điện 12V10A.

Mọi thắc mắc và quan tâm đến đèn led paragon vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 19002150 Email: info@elmall.vn để được đội ngũ nhân viên nhiệt tình giải đáp và hướng dẫn tận tình, nhanh chóng nhất.